Nam sinh viên chạy xe máy từ Hà Nội về Nghệ An nhưng không khai báo y tế khi về nhà. Sau khi có triệu chứng sốt cao, đau đầu, rát họng, nam sinh này lập tức được đưa đi cách ly đồng thời bắt buộc khai báo y tế.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 4/2, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân Chu Thiện P. (SN: 2001, khối 4, phường  Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) có biểu ho, sốt sau khi từ Hà Nội về.

P. hiện đang được cách ly, đồng thời bắt buộc khai báo y tế. Nhà của gia đình P. và những địa điểm bệnh nhân từng tới được phun thuốc tiêu độc khử trùng, đồng thời yêu cầu những người tiếp xúc gần tạm thời tự cách ly, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Nam sinh P. là sinh viên trường ĐH FPT (nơi có ca dương tính với virus SARS-CoV-2), trọ tại ngõ 85 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, ở cùng 1 người bạn người Quảng Ninh.

Theo báo PLO, lịch sử đi lại của nam sinh này cụ thể là:

Ngày 31/01/2021, P. tự về quê bằng xe máy. Về tới nhà, nam sinh này và gia đình không khai báo y tế. Khi về P. tiếp xúc gần với bố mẹ.

Từ ngày 1/2 đến ngày 3/2, P. đi giao hàng cho mẹ tại xã Quỳnh Lộc, xã Quỳnh Vinh, phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai) và tiếp xúc khoảng 12 người. Khoảng 21h ngày 2/2 P. đi cafe với 2 người bạn ở Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai) nhưng không nhớ tên quán và sang nhà hàng xóm chơi.

Khoảng 17 giờ ngày 3/2, P. đi biển Quỳnh Phương một mình. Đến 20 giờ cùng ngày, P có dấu hiệu sốt 39 độ, đau đầu, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ. Sau đó gia đình đã đưa P. tới khám tại bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập. P. sau đó được đưa vào cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.