Sau khi uống rượu, nghe tin cháu mình bị bắt lỗi, Phó Bí thư đã đòi “xử” trưởng công an xã ngay tại trụ sở.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) cho biết, tỉnh đã có kết luận xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình, theo báo Lao Động.

Ngoài ra, xã Nghĩa Bình cũng đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi gây mất trật tự, đòi “xử” trưởng công an xã.

Báo VnExpress đưa tin, vàp cuối tháng 9, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, cháu họ của ông Lê Ngọc Anh) thuê một chiếc máy gặt về hành nghề gặt lúa thuê, giá 180.000 đồng/sào. Một số người ngoại tỉnh sau đó đưa máy gặt đến xã, giá chỉ 160.000 đồng/sào.

Cho rằng nhóm người ngoại tỉnh phá giá làm ăn, Tuấn đánh ba người khiến họ nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ đưa Tuấn về trụ sở xã Nghĩa Bình lấy lời khai.

Hay tin Tuấn bị lập biên bản, ông Lê Ngọc Anh xông vào nơi công an đang làm việc cướp biên bản ghi lời khai của Tuấn, lớn tiếng bênh cháu của mình. Khi Trưởng công an xã Hoàng Đình Tâm lấy lại biên bản, ông Anh đấm vào ngực ông Tâm. Hôm sau, ông Anh mang biên bản trả lại cho công an và tới nhà Trưởng công an xã để xin lỗi.

Báo VOV cho biết, nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đức Huy (tổng hợp)