Giữa trời nắng, xe tải và ô tô chạy với tốc độ cao trên QL7 (Nghệ An) thì phát hiện cháu bé 1 tuổi bò lổm ngổm trên đường, rất may tài xế đã kịp thời dừng xe.

Vào chiều 15/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip với thời lượng gần 2 phút, ngay khi vừa đươc công bố, clip đã được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt. Tài khoản đăng tải video clip này là anh Nguyễn Trọng H., theo báo Giao Thông.

Cháu bé bò một mình ra QL7 giữa trưa nắng (Ảnh cắt từ clip).

Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một cháu bé chưa biết đi, tự bò lổm ngổm ra giữa QL7 mà không có người lớn trông nom.

Được biết, đoạn video được trích xuất từ 1 camera hành trình của ô tô. Vào thời điểm trên, anh H. và một tài xế xe tải khác đi ở chiều ngược lại kịp thời phát hiện, dừng đúng lúc nên không gây tai nạn đáng tiếc.

Khi thấy nhiều ô tô, Bé đứng lên và khóc thét sợ hãi (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip được anh H. đăng kèm với nội dung sau:

“MÙNG 1 HÚ HỒN HÚ VÍA. MAY TRƯA CÓ LÀM CỐC NƯỚC CHÈ ĐẶC NÊN EM TỈNH 
—-mọi người xem từ đoạn 1 phút 30s nha mọi người Bố mẹ ngủ trưa kiểu gì để con bò long nhong ngoài đường giữa trưa nắng 40*, em xuống xe bồng bé vào nhà gọi chục tiếng ko ai thưa đánh liều vào trong nhà thấy bố cháu bé còn đang ngủ say sưa lay mãi mới tỉnh. giao con cho ảnh mà mặt ảnh còn nghệt ra chưa hiểu chuyện gì”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Anh H. chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc xảy ra vào khoảng 13h50’ ngày 15/5, tại thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Lúc này trời nắng to, đường vắng nên xe chạy tốc độ cao. Tuy nhiên xe anh H. luôn giữ ở tốc độ trung bình, khi đi đến khu vực xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An thì anh phát hiện trên đường có một em bé bò ra giữa đường.

Anh H. vội phanh xe xuống bế cháu bé vào nhà tìm bố mẹ. Khi anh H. giao cháu cho bố bé thì bố của em bé vẫn đang còn ngủ say sưa. Do sợ bị hiểu nhầm là “bắt cóc trẻ con” nên anh H. vội vã đi ngay.

Ngay khi vừa được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trách móc bố mẹ không trông nom con nhỏ cẩn thận, suýt chút nữa thì gây họa cho con và người khác.

Tài khoản M.P, người ngồi cùng xe anh H. bình luận: “em rung mại luôn. May mà đi chậm”.

Tài khoản Huyền Tuấn “Khiếp em xem mà sợ luôn”.

Còn nick Thuy Nguyen thì cho rằng: “may buổi trưa đường vắng ít xe qua lại… đỏ cho cả gia đình 2 bên”.

Hoàng Minh