Khoảng 19h ngày 23/9, bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc và không qua khỏi.

Báo Dân Trí đưa tin, sáng 24/9, ông Lữ Trung Thành – Chủ tịch xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một học sinh tử vong do ăn nhầm lá ngón.

Nạn nhân được xác định là em V.T.T.H. (13 tuổi, trú tại bản Na, xã Nậm Nhóong) là nữ sinh lớp 7 của một trường học trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 23/9, khi đang cùng mẹ ở khu sản xuất của gia đình trong rừng thì em V.T.T.H. thấy đau bụng, H. đi lấy lá ổi để ăn nhưng không may hái nhầm lá ngón.

Sau khi ăn nhầm chiếc lá “tử thần”, đến khoảng 20h cùng ngày, em H. bị nôn mửa và có biểu hiện bị ngộ độc. Dù đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu nhưng không qua khỏi, em H. tử vong lúc 1h ngày 24/9. 

“Gia đình em H. có điều kiện rất khó khăn, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy. Đây là một sự việc đáng tiếc vì em H. vô tình hái lá ổi mà ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong” – ông Thành cho biết thêm.

Ảnh chụp màn hình Nongnghiep.

Liên quan đến ăn lá ngón tử vong, Trước đó, một dược sỹ cũng tử vong vì ăn lá ngón, nạn nhân là anh Hà Văn T., sinh năm 1987, thường trú tại thôn Phai Khằn, xã Đà Vị, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Theo người nhà của anh T., anh không mâu thuẫn với ai nhưng thời gian gần đây anh có nhiều biểu hiện bất thường, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm; đã 1 lần định thắt cổ tự tử nhưng không thành.

Có thể bạn quan tâm: