Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, chủ cơ sở đã xây cải tạo tầng hầm rộng 80-120 m2 rồi hàn các lồng sắt để nuôi nhốt 17 con hổ trong thời gian dài trái phép, hàng xóm xung quanh không hề hay biết.

Theo trang Vietnamnet đưa tin, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và bắt giữ vụ nuôi nhốt trái phép nhiều cá thể hổ trưởng thành trong nhà dân.  

Sau khi đột kích cơ sở nuôi hổ trái phép này, lực lượng công an phát hiện hàng loạt chuồng sắt ở dưới tầng hầm của 2 nhà dân, 17 con hổ Đông Dương (nằm trong danh mục động vật cực kỳ nguy cấp ở Việt Nam) bị nuôi nhốt trái phép trong 2 nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Số hổ được tiêm thuốc mê để vận chuyển tới Khu sinh thái. Ảnh chụp màn hình Vietnamnet

Tại nhà bà Nguyễn Thị Định (SN 1971), ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, công an phát hiện 3 con hổ Đông Dương, mỗi con nặng từ 225kg – 265kg. Còn tại nhà ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1982) ở xóm Nam Vực, xã Đô Thành, công an phát hiện 14 con hổ Đông Dương nặng từ 100kg đến 250kg đang nuôi nhốt trong 14 chuồng sắt.

Dù đã nuôi thời gian dài nhưng hàng xóm không hay biết

Người dân địa phương cũng bất ngờ về việc này, họ không biết hơn chục con hổ được nuôi trong nhà 2 hộ gia đình này. Theo thông tin trên trang Zing cho biết, số hổ này được đưa từ Lào về để nuôi từ khi chúng còn nhỏ, đến nay đã đạt trọng lượng gần 2 tạ mỗi con.

Lực lượng chức năng sau đó đã bắn thuốc mê để di chuyển 17 con hổ về chăm sóc tại một khu sinh thái ở huyện Diễn Châu.

Hiện, chủ các hộ nuôi hổ đang bị công an điều tra liên quan tới việc nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép.

Hổ được nuôi nhốt trái phép trong nhà dân (Nguồn Người Lao Động)

Lãnh đạo huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết địa phương từng nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép. Tuy nhiên, huyện chỉ nắm được thông tin khi công an đột kích. 

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds