Tính đến ngày 31/10, ở Hà Tĩnh, Nghệ An đã có 31 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân nghi có liên quan đến vụ 39 thi thể trong container tại Anh.

Sáng nay (31/10), báo Người lao động dẫn lời Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, qua rà soát đã có 21 trường hợp trên địa bàn tỉnh mất liên lạc với người thân. Hiện chưa có cơ sở để khẳng định những trường hợp này có liên quan đến vụ 39 thi thể tại Anh hay không vì đang chờ thông tin từ phía Anh.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát trên địa bàn có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Trong đó, huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An cho Dân Trí biết, đến nay đơn vị mới chính thức tiếp nhận 2 đơn đề nghị giúp đỡ của 2 trường hợp ở huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Trường hợp tại huyện Nghi Lộc tiếp nhận thông qua UBND huyện, trường hợp tại Cửa Lò tiếp nhận từ người thân.

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” để tiếp tục điều tra làm rõ.