Trần Quốc Khánh (sinh năm 1963) trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh đã giả danh cảnh sát giao thông, chặn bắt người đi đường để hòng trục lợi. 

Theo lời kể của chị Hoàng Thị Hương (sinh năm 1986), vào khoảng 12h30 ngày 11/12, chị điều khiển xe máy qua nút giao giữa đường An Dương Vương với đường Trường Thi, thuộc phường Trường Thi (TP. Vinh) thì bị một người đàn ông đi xe máy chặn lại.

Người đàn ông này tự xưng là cảnh sát giao thông và cho biết chị vi phạm vượt đèn đỏ, yêu cầu kiểm tra hành chính. Chị Hương phủ nhận việc mình vượt đèn đỏ nhưng người đàn ông này vẫn một mực khẳng định, chị vi phạm luật giao thông và yêu cầu chị phải nộp phạt.

Do có việc gấp nên chị Hương đã đưa 100.000 đồng cho người đàn ông này và được cho đi. Tuy nhiên, nhận thấy người này có nhiều điểm bất thường, không đáng tin nên sau đó chị Hương đã trình báo sự việc với CA phường Trường Thi.

Nhận tin báo, CA phường Trường Thi phối hợp với Đội CSGT CA thành phố Vinh trích xuất camera an ninh tại khu vực trên để xác minh thông tin. Qua đó, xác định, người đàn ông trên là Trần Quốc Khánh (sinh năm 1963), trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh và người này không phải CSGT.

Hiện, sự việc vẫn đang được xử lý, làm rõ.

Khôi Minh