Sáng 25/6, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người tổ chức trò chơi ghép đôi đối với 2 trẻ em ở phố đi bộ TP. Vinh. Sự việc khiến nhiều người bất bình, chỉ trích.

Theo Thanh Niên, đêm 24/6, trong trò chơi ghép đôi tại phố đi bộ TP. Vinh, một nam thanh niên được cho là dẫn chương trình mở loa phát nhạc giữa phố đi bộ. Hai em nhỏ (một nam, một nữ) nhảy theo điệu nhạc và nam thanh niên MC này đã giục hai em nhỏ “hôn chạm môi” trước sự chứng kiến của rất đông người vây quanh.

Cư dân mạng rất bất bình khi xem clip này, cho rằng hoạt động ghép đôi cho trẻ em là phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi, kích thích sự tò mò khiến trẻ dễ có hành động lệch lạc. Nhiều người chỉ trích những người lớn đứng xem và cổ vũ cho hành động ghép đôi này, thay vì phải ngăn cản.

Ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ TP. Vinh, cho biết sự việc này diễn ra tại phố đi bộ TP.Vinh trên đường Nguyễn Văn Cừ đêm 24/6. Các hoạt động ghép đôi là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật của phố đi bộ. Lâu nay có 3 nhóm đã đăng ký với Trung tâm Văn hóa TP. Vinh để tổ chức hoạt động này tại phố đi bộ TP. Vinh.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, nhóm ghép đôi cho 2 em nhỏ như trong clip này là nhóm tự phát gây phản cảm. UBND TP. Vinh đã giao công an tìm người tổ chức việc này.

Trước sự việc gây phản cảm trên, anh Bắc – một người dân cho biết trên VTC rằng, sự ra đời của phố đi bộ TP. Vinh là một điểm nhấn đang tự hào trong quá trình phát triển du lịch thành phố, với mong muốn có một không gian sinh hoạt văn hoá đêm cho người dân và thu hút khách du lịch. Song sự biến tướng của trò ghép đôi trẻ em là không chấp nhận được.

Trong khi đó, bạn Hoa Nguyễn bình luận: “Đáng trách cả phụ huynh. Phụ huynh ở đâu sao để như vậy. Cái nhìn của phụ huynh về việc này như thế nào?”.

Có thể bạn quan tâm: