Xeo Thị Dung (25 tuổi) và Lương Thị May (17 tuổi) đã đóng giả người giúp việc có hoàn cảnh khó khăn để xin ứng 2 triệu, giúp bạn trả thù với chủ nhà. 

Ngày 19/12, CA huyện Kỳ Sơn khởi tố bị can, bắt tạm giam Moong Thị Liên (24 tuổi, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với Xeo Thị Dung (25 tuổi) và Lương Thị May (17 tuổi) để phục vụ điều tra.

Cụ thể, Liên và chị Sáng (39 tuổi, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) từng có mâu thuẫn, nợ nần nhưng không giải quyết dứt điểm. Ấm ức, Liên giữ mối thù đó trong lòng đợi đến thời cơ sẽ “trả thù”.

Một hôm, thấy chị Sáng thông tin cần người giúp việc nhà nên Liên đã nhờ Dung và May nhân cơ hội này trả thù giúp mình, 2 người bạn trên đã đồng ý. Dung và May đã chủ động đến nhà chị Sáng xin việc và thỏa thuận mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, làm chẳng bao lâu, 2 cô gái liền trình bày gia cảnh khó khăn để xin ứng trước mỗi người 2 triệu đồng.

Chị Sáng mủi lòng liền đồng ý cho ứng trước. Tuy nhiên, khi chị Sáng đưa tiền cho 2 cô gái này cũng là lúc cả tiền, cả người giúp việc đều… không cánh mà bay.

Thế Tam