Cho rằng chị Đào Thị Hoa (nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành treo cổ 5 năm trước) bị sát hại chứ không phải tự sát nên người nhà nạn nhân đã làm đơn kiến nghị yêu cầu khai quật tử thi để xác định nguyên nhân.

Ngày 24/12, văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã gửi công văn, đề nghị Thủ trưởng cơ quan CSĐT tỉnh Nghệ An chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành, theo Vietnamnet.

Đồng thời, ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị Hoa (nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vào tháng 9/2012) để cầu giám định pháp y.

Trước đó, thời gian ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh Đào Quang Nghị (em ruột chị Hoa) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng nạn nhân đã ký vào giấy cam kết với nội dung: ”Chị Hoa chết do tự sát (treo cổ). Vì vậy, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị Hoa” nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến nay, chính anh Đào Quang Nghị cùng một số người thân khác trong gia đình chị Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên và cho rằng, chị Hoa chết là do bị giết chứ không phải do tự sát nên cơ quan công an đã đề nghị khai quật tử thi chị Hoa để xác định lại nguyên nhân cái chết của chị.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Thế Tam