Khi được Đào đồng ý và hứa trả 80 triệu đồng, vợ chồng Hiệp và Chiêu đã lừa bán chính cháu ruột của mình sang Trung Quốc để lấy chồng.

Ngày 7/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Cụt Thị Đào (sinh năm 1987), Ven Văn Hiệp (sinh năm 1980) và Moong Thị Chiêu (sinh năm 1986) đều trú huyện Kỳ Sơn về hành vi Mua bán trẻ em, theo ANTĐ.

Được biết, Đào đã có chồng và sang Trung Quốc làm ăn nên có quen biết với người dân bản địa. Đến tháng 8/2017, Đào về Việt Nam thăm gia đình.

Khi gặp vợ chồng Ven Văn Hiệp và Moong Thị Chiêu, được hỏi có đưa người đi Trung Quốc lấy chồng nữa không thì Đào nhận lời và hứa nếu đưa được người đi sẽ trả cho hai vợ chồng Hiệp 80 triệu đồng.

Vợ chồng Hiệp bàn nhau tìm người có nhu cầu sang Trung Quốc để dẫn mối cho Đào. Sau nhiều lần bàn bạc, đôi vợ chồng này quyết định bán cháu ruột của mình là bé Hùng Thị H. (sinh năm 2008) cho Đào.

Ngoài ra, vợ chồng Hiệp dụ dỗ và bán cháu Moong Thị X. (sinh năm 2003) là hàng xóm cho Đào. Tối 6/8/2017, vợ chồng Hiệp và Đào thuê xe taxi để đưa H. và X. xuống thị trấn Diễn Châu rồi đón xe sang Trung Quốc.

Khi chiếc taxi chạy đến địa phận xã Chiêu Lưu thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt giữ. Khi bị bắt, do đang mang thai nên Đào được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Trong phiên xét xử ngày 7/2, các bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên Cụt Thị Đào 6 năm tù, Ven Văn Hiệp 5 năm tù và Moong Thị Chiêu 4 năm tù.

Khôi Minh