Khoảng 2h sáng nay, 22/12, người dân quanh khu vực cạnh cổng trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Nghệ An bỗng giật mình choàng tỉnh bởi tiếng nổ lớn.

Khi nhiều người khoác áo bước ra đường xem xét tình hình thì phát hiện cây ATM của ngân hàng Vietinbank cạnh trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Nghệ An đã bật tung. Cây rút tiền chỉ còn trơ khung, các mảng tường, cửa kính bay tứ tung, nát vụn, theo Vnexpress.

Một người dân ở khu vực xung quanh cây ATM thuật lại, khi mọi người đang say giấc, bỗng nghe thấy tiếng nổ mạnh như bom, rung chuyển cả những nhà dân gần. Ban đầu mọi người nghĩ là do hỏa hoạn nổ bình ga ở nhà ai đó, cho đến khi ra khu trường Cao đẳng thì thấy cảnh tượng tan hoang ở cây rút tiền.

Trả lời nghi vấn cây ATM có thể bị kẻ xấu đặt bom kích nổ để chiếm tiền, một cán bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) – Chi nhánh Cửa Lò cho biết, cũng có khả năng này, song không loại trừ việc cây ATM chập điện.

Đại diện Vietinbank chi nhánh Cửa Lò trả lời báo Thanh niên sáng nay là chưa thể tiết lộ có bị mất tiền mặt trong cây ATM này hay không.

Hiện công an đang niêm phong cây ATM để điều tra sự việc.

Thanh Thanh