Sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới, đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly, phòng dịch bệnh.

Theo báo Zing, cặp đôi này là Nguyễn Khắc Phước (25 tuổi) và Đoàn Thị Mơ (24 tuổi) đều trở về từ Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, trưa nay (29/1), anh Phước và chị Mơ tổ chức tiệc cưới tại nhà gái ở thị trấn Thanh Chương. Tuy nhiên, đôi vợ chồng đã hoãn tiệc cưới, chủ động khai báo y tế và vào khu cách ly trên địa bàn.

Người thân cho biết chị Mơ kết hôn với anh Phước quê ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị), đang công tác tại TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 18/1, cặp đôi tổ chức tiệc báo hỷ ở Quảng Ninh. Đến tối 27/1, cả hai đón xe khách từ Quảng Ninh về quê ngoại ở thị trấn Thanh Chương để tổ chức tiệc cưới tại nhà gái và đưa dâu vào Quảng Trị trưa 29/1.

“Phông bạt cùng 50 mâm cỗ đã chuẩn bị sẵn để mời hàng trăm khách đến chung vui nhưng gia đình mong mọi người thông cảm vì phải hoãn cưới để phòng dịch Covid-19”, người thân cô dâu cho hay.

Ảnh chụp màn hình Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Chia sẻ từ khu cách ly, cô dâu Đoàn Thị Mơ cho biết: “Đây là quyết định vô cùng khó khăn khi tất cả mọi thứ đã chuẩn bị xong hết, chỉ chờ đúng giờ đẹp để tổ chức. Vợ chồng Mơ chỉ hy vọng mọi người trong nhà được bình an, được an toàn để đón Tết an toàn. Chúng tôi tự động viên nhau, dù niềm vui chưa trọn vẹn song đây sẽ là kỷ niệm không thể quên của hai vợ chồng”.

Do hoãn cưới quá sát giờ, gia đình nhà cô dâu phải phân công nhau ra gọi điện thoại cho khách mời ở xa, mong họ thông cảm. Đồng thời, lên mạng xã hội thông báo và nhờ chính quyền xã phát trên loa phát thanh để cáo lỗi với bà con lối xóm. Đoàn xe nhà trai ra dự đám cưới khi di chuyển tới TP. Vinh (Nghệ An) nhận được tin báo cũng đã quay về. Sau khi đăng tải thông tin hoãn cưới, gia đình ông Tuấn nhận được nhiều sự động viên, khích lệ từ cộng đồng và đồng nghiệp, bạn bè.

“Dù đột ngột nhưng khách mời hay phía nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng thông cảm vì hoàn cảnh bắt buộc. Chúng tôi cũng xin thanh toán đầy đủ cho nhà hàng những thứ họ đã chuẩn bị. Ngay sau quyết định hoãn cưới, con gái và con rể đã xin ra trạm y tế xã cách ly để phòng chống dịch”, ông Tuấn cho hay, theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Dự kiến sau 14 ngày cách ly, đôi vợ chồng này sẽ kịp về nhà đón Tết Nguyên đán 2021.

Hiện Tỉnh Nghệ An đã thông báo cho các huyện về việc các con em từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương…từ vùng dịch trở về đều phải báo Y tế, cách ly theo quy định.

Chiều 29/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 53 trường hợp mắc Covid-19 tại Hải Dương (47 ca), Quảng Ninh (3 ca), Hà Nội (2 ca) và Bắc Ninh (1 ca).

Như vậy từ ngày 25/1 đến nay đã ghi nhận 150 trường hợp mắc Covid tại 5 tỉnh, thành.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới