Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây đưa người trái phép sang Anh.

Sáng 4/11, báo Giao Thông cho hay, liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án và ngày hôm qua (3/11) đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép.

Ông Cầu cho biết, đến hôm qua (3/11), Nghệ An thống kê 24 trường hợp có thông tin bị mất tích. Tuy nhiên, cũng trong ngày, có 3 trường hợp đã điện về cho gia đình. Như vậy, Nghệ An hiện có 21 người đang còn nghi vấn là mất tích.

Người thân lập bàn thờ vọng nơi quê nhà sau nhiều ngày mất liên lạc với con (ảnh: Pháp Luật VN).

Trả lời báo Vietnamnet, về thông tin có một số đối tượng đe dọa người nhà của các nạn nhân, Giám đốc Công an Nghệ An khẳng định: “Sau khi phát hiện có người bị chết bên Anh, có đối tượng đưa tiền để trả lại cho gia đình. Chưa có đối tượng nào đe dọa người bị hại”.

Trước đó báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 1/11, đại tá Nguyễn Tiến Nam – phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt hai người liên quan đến đến hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Cụ thể, hai người này liên quan trong vụ 10 người Hà Tĩnh được gia đình trình báo với công an đã ‘mất liên lạc’ khi sang Anh. Theo đại tá Nam, danh tính những người bị bắt chưa được công bố. 

Như vậy, đến nay công an Nghệ An và Hà Tĩnh đã bắt và khởi tố 10 người.