Sáng sớm, các cô giáo đến trường mầm non chuẩn bị đón các cháu thì tá hỏa khi thấy các đồ dùng có dấu hiệu bị xáo trộn.

Ngày 16/4, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã xác định được nhóm thiếu niên liên quan đến vụ trộm tài sản xảy ra ở trường mầm non xã Ngọc Sơn.

Các thiếu niên này gồm: Nguyễn Duy Thục H. (sinh năm 2004); Nguyễn Bá Q. (sinh năm 2006); Lê Văn Ng. (sinh năm 2006) đều trú xóm 8, xã Ngọc Sơn, theo ANTĐ.

Nhiều đồ dùng trong trường mầm non bị nhóm của H. gây xáo trộn. (Ảnh: ANTĐ)

Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, các cô giáo ở trường mầm non xã Ngọc Sơn đến trưởng chuẩn bị đón các cháu thì tá hỏa phát hiện các đồ dùng trong trường bị xáo trộn. Một chiếc tivi bị tháo gỡ nhưng chưa kịp tẩu tán cùng nhiều đồ dùng khác.

Thông tin về sự việc nhanh chóng được thông báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc xác minh vụ việc. Đến chiều cùng ngày, H., Q, và Ng. được mời lên để làm việc.

Được biết, cả 3 thiếu niên này đang là học sinh của trường THCS trên địa bàn.

Chiếc tivi kẻ gian không kịp mang đi. (Ảnh: Nông Nghiệp)

Tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên này khai nhận, đêm 15/4, cả 3 rủ nhau đến trường mầm non Ngọc Sơn đập vỡ cửa kính, dùng tay mở chốt cửa rồi lẻn vào phòng. Các nam sinh đã lấy đi 3 loa máy tính, 3 thùng sữa nhãn hiệu TH và 2 tivi.

Sau đó, khoảng 23h đêm 15/4/2018, bảo vệ nhà trường phát hiện 2 đối tượng đang mang chiếc tivi chạy ra khỏi trường.

Bị bảo vệ phát hiện, các đối tượng để lại tang vật, bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, kẻ gian còn để lại hiện trường 1 đôi dép, 1 áo mưa. 

Trường Mầm non Ngọc Sơn. (Ảnh: Nông Nghiệp)

“Trước mắt chưa phát hiện mất mát gì thêm. Tuy nhiên, điều lạ lùng là, trong tủ đồ dùng của các cháu không có gì đáng giá nhưng vẫn bị xới tung. Chúng tôi cho các cháu ngồi tạm ngoài hiên để giữ hiện trường, chờ cơ quan chức năng đến làm việc”, cô Lưu Thị Lê, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Sơn (xã Ngọc Sơn, Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận.

Bước đầu điều tra, chủ mưu thực hiện vụ trộm là Nguyễn Duy Thục H., đã từng thực hiện vụ trộm tài sản tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương.

Do vậy cơ quan chức năng đang xem xét làm hồ sơ đưa vào trường giáo dưỡng. Ng. và Q. còn nhỏ tuổi nên cơ quan công an đã bàn giao hai em cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý, giáo dục.

Đức Huy