Dự báo vào sáng ngày 14/3, khối không khí lạnh mới tăng cường sẽ tràn xuống miền Bắc đẩy nhiệt độ xuống thấp nhất từ 16-18 độ C ở Đông Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, sáng hôm nay 13/3, ở miền Bắc thời tiết vẫn đang có mưa phùn và sương mù, độ ẩm trong không khí duy trì ở ngưỡng cao trên 90%. Đồng thời, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam.

Dự báo, sang ngày 14/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa phùn một số nơi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3. Phía bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 – 2,5m.

Phía Đông Bắc Bộ từ chiều mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ, sau đó bắt đầu quá trình tăng nhiệt mới. Riêng Tây Bắc Bộ ít có khả năng chịu tác động của khối khí lạnh nên nền nhiệt ít thay đổi và vẫn ở mức cao.

Trung tâm này cho biết, từ ngày 15/3, khối không khí lạnh sẽ suy yếu và di chuyển lệch Đông, do đó các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tình trạng ẩm ướt tiếp tục duy trì.

Sau đó từ ngày 20/3, trời sẽ có nắng trở lại, rét nhẹ về đêm và sáng sớm.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: