Ngày mai (9/7), TAND TP. HCM sẽ đưa Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi) – kẻ sát hại 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (quận Bình Tân) ra xét xử công khai.

Theo Zing, ngày 9/7, TAND TP. HCM sẽ xét xử vụ án Giết người, Cướp tài sản đối với Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, An Giang). Nạn nhân là 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. HCM).

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trương Công Huấn. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Đoàn Luật sư TP. HCM) tham gia bảo vệ cho quyền và lợi ích của 3 nạn nhân chưa thành niên. Vào thời điểm gây án, Nguyễn Hữu Tình đã đủ 18 tuổi nên khung hình phạt cao nhất lên tới mức án tử hình. Do đó, tòa đã chỉ định luật sư bào chữa cho bị cáo này.

Trước đó, Tình từ quê An Giang lên TP. HCM làm thuê và được ông Mai Xuân Chinh nhận vào làm công, ăn và ngủ tại nhà.

Tình được bao ăn ở để phụ trách làm máng, xô đựng hồ, thùng đựng gạo, với mức lương 4,5 triệu mỗi tháng. Thế nhưng hắn thường xuyên chơi game và nhậu thâu đêm nên bà Hồng (vợ ông Chinh) hay la mắng, có ý định cho nghỉ việc.

Người Lao Động đưa tin, đầu tháng 2/2018, hầu hết nhân viên về quê nghỉ Tết, riêng Tình ở lại làm việc với chủ nhà. Chiều 12/2 (ngày 27 Tết), nam thanh niên này ăn tất niên cùng gia đình ông chủ và đề nghị ứng trước 5 triệu đồng và bán cho mình chiếc máy tính, nhưng bà Hồng chỉ đồng ý việc ứng lương.

Khoảng 4h sáng 13/2, Tình làm rơi viên bi sắt trên sàn gỗ, gây ra tiếng động, bà Hồng la mắng nên tức giận, dùng dao đâm chết bà Hồng. Khi ông Chinh phát hiện, kẻ sát nhân tiếp tục đâm người này tử vong. Sau đó, Tình tiếp tục ra tay sát hại 3 đứa con của vợ chồng chủ nhà.

Ngày mai (9/7), xét xử kẻ sát hại 5 người trong một gia đình ở TP. HCM
Hiện trường xảy ra vụ án. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi giết chết 5 nạn nhân, Tình chiếm đoạt tài sản với tổng trị giá hơn 18,5 triệu đồng.

Ngày 30 Tết, khi không thấy các thành viên trong gia đình ông Chinh ra vào, người dân đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa) nghi có chuyện chẳng lành nên báo công an. Lúc này, lực lượng chức năng phá cửa xông vào thì phát hiện 5 người trong gia đình này đã tử vong.

Trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết thương chảy máu. Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi), vợ là bà Mai Thị Hồng (37 tuổi), các con Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Huyền Diệp (6 tuổi).

Đến trưa mùng 1 Tết Mậu Tuất, Tình đã bị công an bắt khi đang ẩn náu ở Cần Giuộc (Long An).

Vũ Loan