Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 diễn ra vào ngày 2/9 với sự góp mặt của 4 thí sinh đại diện cho Đà Nẵng, TP. HCM, Quảng Ninh và Quảng Trị.

Sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ cùng tìm ra chủ nhân của Vòng nguyệt quế năm 2018. Đó là một trong 4 chàng trai xuất sắc đã vượt qua nhiều chặng đua để bước đến trận đấu quyết định sẽ diễn ra vào ngày 2/9.

Kinh nghiệm thi đấu và chiến thắng bằng “cái đầu lạnh”

ngay mai 4 chang trai nay se doi dau trong tran chung ket duong len dinh olympia 2018
Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). (Ảnh: VTV)

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là người đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Nhờ “cái đầu lạnh” với chiến thuật hợp lý, Quang Nhật đã mang về cho thành phố Đà Nẵng cầu truyền hình trực tiếp đầu tiên khi giành chiến thắng trong cuộc thi Quý 1 với 280 điểm.

Ngoài kiến thức chung, nam sinh đến từ Đà Nẵng rất thích những câu hỏi về thể thao bởi đây là lĩnh vực sở trường của mình.

Không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành”

ngay mai 4 chang trai nay se doi dau trong tran chung ket duong len dinh olympia 2018
Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. HCM). (Ảnh: Dân Trí)

Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. HCM) là thí sinh chiến thắng cuộc thi quý 2 với 290 điểm để mang cầu truyền hình thứ 2 của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về TP. HCM.

Trong các vòng thi tuần, tháng, quý, bên cạnh kiến thức, Quang Trường luôn mang theo bên mình một ngôi sao xanh hy vọng.

Đặc biệt, tại vòng thi Quý 2 năm thứ 18, nam sinh TP. HCM từng tuyên bố: “Cầu truyền hình hoặc không có gì cả” khi bị đối thủ dẫn vượt lên dẫn trước.

Trường đã sử dụng tới Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, giành chiến thắng “trong đường tơ kẽ tóc” bước vào trận Chung kết năm. Khán giả nhận xét về Quang Trường là chàng trai “không chỉ có trí tuệ mà còn có cả may mắn song hành”, theo Báo Dân Trí

Cú đúp kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia

ngay mai 4 chang trai nay se doi dau trong tran chung ket duong len dinh olympia 2018
Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh). (Ảnh: Vietnamnet)

Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 sau khi xuất sắc giành được số điểm 320 ở cuộc thi Quý 3.

Hoàng Cường là người nắm giữ kỷ lục khi là thí sinh đầu tiên của cuộc thi trong suốt nhiều năm qua giành được điểm tuyệt đối trong phần thi Khởi động. Ở cuộc thi tháng, Hoàng Cường đã giành 120 điểm phần thi Khởi động trong thời gian 53 giây và cũng giành được số điểm chung cuộc 370 – cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 tính đến thời điểm hiện tại.

Đến trận chung kết sau màn rượt đuổi điểm kịch tính

ngay mai 4 chang trai nay se doi dau trong tran chung ket duong len dinh olympia 2018
Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). (Ảnh: Vietnamnet)

Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là thí sinh cuối cùng giành được tấm vé vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 sau khi trải qua màn rượt đuổi điểm số đầy kịch tính ở cuộc thi quý 4, với 275 điểm.

Một điểm thú vị khác ở Tân Nhật là cậu đến từ mảnh đất Quảng Trị, nơi sản sinh ra các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức (năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17).

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày 2/9/2018. Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 “nhà leo núi” đang theo học.

Theo Vietnamnet, thí sinh giành được giải Nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỉ niệm.

Tổng Hợp