Bị cáo Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng sẽ hầu tòa phúc thẩm trong vụ án dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vào ngày mai.

Báo Zing đưa tin, sáng 06/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm sáng 23/8, ông Linh bị TAND quận 4 tuyên 18 tháng tù, ông Linh đã kháng cáo kêu oan.

Bị cáo cho rằng hành vi ôm hôn bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổ”i theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Camera ghi lại hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh (ảnh: Tuổi  trẻ).

Báo Người lao động dẫn nội dung bản sơ thẩm, tối 1/4, bé gái 8 tuổi từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11. Ông Linh có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy.

Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội. Tuy nhiên, cấp sơ thẩm khẳng định hồ sơ đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và tuyên án 18 tháng tù giam.