Ngày 3/7, Vietnam Airlines phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đi/đến Busan (Hàn Quốc) và Fukuoka (Nhật Bản) do ảnh hưởng của cơn bão Prapiroon tại khu vực bán đảo Triều Tiên.

Thông báo của Vietnam Airlines tối ngày 2/7 viết: Do ảnh hưởng của cơn bão có tên quốc tế là Prapiroon tại khu vực bán đảo Triều Tiên, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ các sân bay Busan (Hàn Quốc) và Fukuoka (Nhật Bản) trong ngày 3/7/2018, theo SGGP.

Các chuyến bay trong ngày 3/7 gồm: 4 chuyến VN426, VN427, VN422, VN423 trên các đường bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và Busan; 2 chuyến VN356, VN357 trên đường bay giữa Hà Nội và Fukuoka sẽ bị hủy.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến từ Việt Nam đi Busan trong tối 3/7. Các chuyến từ Busan về Việt Nam bay bù trong sáng 4/7. Vietnam Airlines cũng công bố sẽ đổi tàu bay khai thác từ Airbus A330 sang Airbus A350 với số ghế nhiều hơn để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng do bão, theo Báo Giao Thông.

Đối với các chuyến bay đến/đi từ sân bay Fukuoka, Vietnam Airlines sẽ bay bù trong ngày 4/7. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Prapiroon sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay trong ngày hôm sau.

VNA cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Busan, Fukuoka trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Hồng Hoa (tổng hợp)