Ngày 30/11, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến 4 người tử vong.

Zing dẫn lời ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó chánh án TAND Tối cao, cho biết nếu Ủy ban Thẩm phán chấp thuận kháng nghị hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, công an tỉnh Thái Nguyên sẽ điều tra bổ sung vụ án này. Sau khi có kết luận điều tra bổ sung, tòa án xử lại theo trình tự sơ thẩm.

Theo kháng nghị của TAND Cấp cao, để có đủ căn cứ pháp lý cũng như khoa học nhằm đánh giá khách quan về vi phạm của tài xế container Lê Ngọc Hoàng, cần phải làm rõ điểm va chạm đầu tiên của xe container và Innova trên sơ đồ hiện trường. Đây là căn cứ quan trọng để xác định khoảng cách giữa hai xe trước khi va chạm nhằm xác định mức độ lỗi các bên.

Kháng nghị cũng cho rằng phải làm rõ thời điểm xe container mất tín hiệu thiết bị giám sát hành trình thì ôtô này đang ở vị trí nào trên sơ đồ hiện trường. Nguyên nhân mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình là gì? Có phải khi thiết bị bị mất nguồn điện thì dữ liệu thể hiện mặc định bằng 0 km/h?

Ngoài ra, cần làm rõ với tốc độ của xe container, trọng lượng xe và khối lượng hàng chở trên xe, khi Lê Ngọc Hoàng nhấn phanh chết thì xe còn di chuyển bao nhiêu mét nữa mới dừng hẳn lại? Xác định tình trạng kỹ thuật của hệ thống phanh xe đầu kéo và rơmooc.

Bản kháng nghị của tòa Cấp cao tại Hà Nội nhận định, cần làm rõ quy định về xe container có được phép chở thép (mà không có thùng) hay không và chằng buộc thép như thế nào khi vận chuyển.

Về trường hợp tài xế lái Inova, cần phải làm rõ tốc độ lùi của xe ở vị trí nào, lùi được bao nhiêu thời gian thì bị đâm. Khi va chạm, xe Innova đang ở làn đường thẳng hay hơi chếch.

ngay 3011 xet giam doc tham vu xe innova di lui tren cao toc
Hai tài xế Ngô Văn Sơn (trái) và Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa. (Ảnh: Zing)

Báo Người Lao Động cho biết, TAND tỉnh Thái Nguyên xử phúc thẩm ngày 2/11 đã quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho Ngô Văn Sơn (40 tuổi) từ 10 năm tù xuống còn 9 năm tù; Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi) từ 8 năm tù xuống còn 6 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau bản án phúc thẩm của HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên, dư luận và các chuyên gia pháp lý có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa số các ý kiến đều cho rằng, nhiều tình tiết trong vụ án chưa được cơ quan tố tụng làm rõ và việc quy kết tài xe container phạm tội chưa thỏa đáng.

Ngày 21/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ký kháng nghị giám đốc thẩm huỷ bản án phúc thẩm và sơ thẩm bản án vụ án nêu trên.

Theo cáo trạng, vụ việc xe Innova đi lùi trên cao tốc xảy ra vào ngày 19/11/2016.

Tài xế Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở 10 người đi ăn cưới ở Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải. Cùng lúc đó, tài xế Hoàng lái xe đầu kéo kéo theo rơ moóc đi thuận chiều trên cao tốc, tốc độ 60-65 km/h.

Theo cáo buộc, đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe kéo không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn rồi đâm vào đuôi chiếc Innova có 11 người ngồi trên.

Sự việc khiến 4 người tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân khác bị thương. Các phương tiện hư hỏng nặng.

Thế Tam (Tổng hợp)