Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được vận hành thử toàn tuyến từ 3 đến 6 tháng trước khi chính thức khai thác.

Bộ GTVT và Ban Quản lý dự án đường sắt đã chốt thời gian vận hành thử dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông với toàn bộ hạng mục bao gồm đoàn tàu và 11 thiết bị liên quan của dự án này vào ngày 20/9, theo VOV.

Theo Bộ GTVT, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đến thời điểm này đã hoàn thiện xây dựng hạ tầng, hoàn thiện hệ thống điện, thông tin tín hiện, các tác nghiệp điều khiển và hệ thống đường ray cũng như hạ tầng kỹ thuật đảm bảo tàu lăn bánh… ước tính trên 96%.

ngay 209 van hanh thu toan tuyen metro cat linh ha dong
Hệ thống soát vé tự động đã được lắp đặt. (Ảnh: VOV)

Tuy nhiên, nhà thầu gặp khó khăn trong phần xây lắp khi chưa hoàn thành toàn bộ nhà ga, khu phụ trợ và hay các khu depot (bao gồm bãi tập kết tàu, bãi thử tàu, trung tâm điều hành, xưởng bảo trì sửa chữa, vệ sinh, trạm điện…)

Bên cạnh đó, vì là tuyến đường sắt mới, các tiêu chuẩn chưa đồng bộ nên cần thời gian chuẩn bị.

ngay 209 van hanh thu toan tuyen metro cat linh ha dong
Đường sắt đang trong giai đoạn khớp nối, căn chỉnh để vận hành hệ thống được thông suốt. (Ảnh: VOV)

Theo VTV, việc vận hành thử sẽ diễn ra trong 3 đến 6 tháng. Song song với thời gian này nhà thầu sẽ hoàn thiện nốt các phần xây dựng còn dang dở, yêu cầu dự án phải hoàn thành toàn bộ trong quý I-2019.

Minh Tú (Tổng hợp)