Từ 8h 30 phút ngày 12/12, TAND thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng hôm 1/9.

Báo Người Đưa Tin cho biết, TAND TP. Hà Nội sẽ đưa bị cáo Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là người gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm 4 người thiệt mạng cách đây 2 tháng gây rúng động dư luận xã hội, ra xét xử sơ thẩm.

Bị can Nguyễn Văn Đông bị VKSND TP. Hà Nội truy tố về tội Giết người, theo quy định tại các điểm a, b, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, theo đó, bị cáo Đông đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm của TAND TP. Hà Nội, phiên tòa được mở vào hồi 8h 30 phút ngày 12/12.

Hội đồng xét xử gồm 5 người: 2 thẩm phán và 3 vị hội thẩm nhân dân. Ngồi ghế Chủ tọa là thẩm phán Trần Nam Hà.

Hiện trường vụ thảm án thương tâm (ảnh: Dân Việt).

Theo cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội, bị can Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, ở cạnh nhà Đông).

Ông Hải và ông Đông được bố, mẹ chia hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà ông Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5 m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng hơn 7h ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông mang theo một con dao dài khoảng 40 cm, đầu nhọn chuôi gỗ đi sang nhà ông Hải dùng dao đâm, chém bất cứ người nào khi gặp, gồm: bà Doãn Thị Việt, ông Nguyễn Văn Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh ngày 22/6/2018, là con chị Nhung). Duy nhất anh Nguyễn Văn Hiệp là chạy thoát.

Gây án xong, Đông đi về nhà tử tự nhưng không chết. Đông cầm dao đi ra ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục chém vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc. 

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung, cháu My và bà Việt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198.

Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Cháu My chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày đã tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông Hải, bà Việt, chị Bắc, cháu My là do mất máu cấp không phục hồi. Chị Nhung được cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Video xem thêm: Thay mặt 7 triệu dân Hồng Kông, nghị viên Dân chủ tố cáo “tội ác” của chính quyền

videoinfo__video3.dkn.tv||c25c8c82f__

Ad will display in 09 seconds