Tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy đầu tiên từ trung tâm TP. HCM đi Cần Giờ, Vũng Tàu sẽ khai trương chính thức vào ngày 10/2. Thời gian đầu, tuyến sẽ giảm giá 50% cho người dân có hộ khẩu thường trú tại Cần Giờ và một số đối tượng sẽ được miễn phí vé. 

Ông Trần Song Hải, Giám đốc Công ty TNHH Greenline DP (chủ đầu tư dự án) cho biết, dự kiến ngày mai (7/2) tuyến vận tải hành khách này sẽ được vận hành kỹ thuật trước khi cho khai trương chính thức ngày 10/2.

Toàn tuyến có cự ly 85km và lộ trình trên các đoạn sông rộng, sâu, đảm bảo khả năng khai thác. Theo lộ trình tuyến, điểm đầu sẽ từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Long Tàu, Ngã Bảy đến bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ). Từ vị trí này sẽ tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (TP. Vũng Tàu).

Trên tuyến có 7 tàu hoạt động, chở từ 50-132 khách/tàu. Khi đưa vào khai thác, dự kiến giá vé từ bến Bạch Đằng đi bến Tắc Suất và ngược lại: Người lớn 200.000 đồng/lượt; cán bộ, công chức công tác tại huyện Cần Giờ, người dân có hộ khẩu thường trú tại Cần Giờ, trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi kèm, người già trên 62 tuổi, giá vé 100.000 đồng/lượt (đã được giảm 50%).

Những đối tượng chính sách, người tàn tật, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn vé. Giá vé đi từ bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) đi đến Hồ Mây (TP. Vũng Tàu) và ngược là 100.000 đồng/lượt.

Theo Sở Giao thông vận tải TP. HCM, đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình TP. HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu. Sắp tới, Thành phố sẽ tiếp tục mở các tuyến tàu cao tốc khác đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và phát triển du lịch đường thủy, giảm bớt áp lực ùn tắc giao thông đường bộ và hạn chế xe cá nhân.

Thế Tam