Tối 31/12, biển người đổ về trung tâm TP. Hà Nội để chào đón thời khắc đếm ngược chia tay năm cũ, bước sang năm mới 2020. Nhiều người đã bị ngất xỉu vì không gian chật chội, không thở được.

videoinfo__video3.dkn.tv||d6219e0f1__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Ngất xỉu giữa biển người đón năm mới 2020 (nguồn: Zing).

Theo ghi nhận báo Vietnamnet, trước khi đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Hồ Gươm như một biển người tụ tập về đây. Dù là đi bộ nhưng cũng rất vất vả để di chuyển. Dòng người chen lấn, đè vào nhau để nhích từng bước một.

Càng gần đến 0h, tình trạng chen lấn, xô đẩy càng gia tăng. Nhiều cô gái bị ngất xỉu, không thể đứng vững.

BIển người chen chúc nhau ở Hồ Gươm, Hà Nội (ảnh: Vietnamnet).
Biển người chen chúc nhau, nhích từng tí một (ảnh: Vietnamnet).
Nhiều trẻ em được người lớn đưa đi chơi bị lâm vào cảnh chen lấn (ảnh: Zing).
Xe cấp cứu từ một bệnh viện trên đường Trần Hưng Đạo mắc kẹt khi đang hú còi vận chuyển bệnh nhân (ảnh: Hồng Quang/Zing).
Một phụ nữ ngất xỉu trên phố Đinh Tiên Hoàng. Sau ít phút khi được mọi người xung quanh xoa dầu chị đã tỉnh và ngồi dậy được (ảnh: Hồng Quang/Zing).
Một chàng trai bị ngất xỉu nằm ra đường. Anh được 3 thanh niên đưa vào xe cấp cứu. Đỗ Năng Tới, một trong 3 người giúp đỡ nạn nhân chia sẻ: “Chúng em có một bạn trên mình xăm trổ hô to nên mọi người mới dạt ra, hai anh em khác dìu bạn này vào. Sau 30 phút, chàng trai đã hồi tỉnh” (ảnh: Hồng Quang/Zing).
Một cô gái được đưa lên xe cứu thương lúc 1h sáng ngày 1/1/2020 (ảnh: Vietnamnet).
Nhiều cô gái ngất xỉu, phải đưa ra ngoài để sơ cứu (ảnh: Vietnamnet).
(Ảnh: Việt Hùng/Zing).

Bác sĩ Phạm Giang Nam (Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội) cho biết, có 2 xe cứu thương ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, mỗi xe tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân. Họ chủ yếu bị ngạt thở và hạ đường huyết. “Chúng tôi đã cho thở oxy và uống ozeron. Sau khoảng 20 phút, các bệnh nhân đều bình phục. Có một đến 2 ca bị dẫm đạp nhưng không bị thương nặng”, bác sĩ Nam nói với báo Zing.