Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cảnh báo về việc tội phạm giả danh công an, điều tra viên, người của tòa án… sử dụng các cuộc gọi VOIP để yêu cầu nạn nhân ra ngân hàng mở một tài khoản đứng tên người bị hại.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Tp.HCM, cho biết vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng cảnh báo phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua điện thoại.

Cụ thể, tội phạm lừa đảo sẽ thông qua các cuộc gọi thoại VOIP (gọi thoại qua mạng internet thay vì các cuộc gọi qua di động, điện thoại bàn thông thường) mạo danh là điều tra viên, cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án… yêu cầu nạn nhân ra ngân hàng để mở một tài khoản đứng tên của chính người bị hại, sau đó đăng ký dịch vụ Internet Banking cho tài khoản mới mở bằng số điện thoại của kẻ lừa đảo. Từ đó, các đối tượng lừa đảo có thể dễ dàng đăng nhập và chuyển tiền của người bị hại sang tài khoản khác qua Internet Banking.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tổn thất, rủi ro có thể xảy ra đối với khách hàng, tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh Tp.HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng phổ biến phương thức, thủ đoạn lừa đảo mới này với cán bộ, nhân viên NH và khách hàng để cảnh giác.

Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking, nhân viên giao dịch cần trao đổi với khách hàng, hỏi rõ số điện thoại đăng ký dịch vụ Inetnet Banking có phải thuê bao khách hàng đang sử dụng để kịp thời cảnh báo và đề nghị không thực hiện giao dịch chuyển tiền để tránh bị lừa đảo.

Bên cạnh hình thức lừa đảo qua điện thoại như trên, hiện nay các đối tượng lừa đảo còn dùng nhiều thủ đoạn khác để chiếm đoạt tiền như đánh cắp thông tin thẻ, lập website giả mạo, ăn cắp email để đổi thông tin người nhận tiền hoặc giả mạo kênh chuyển tiên…

Do đó, để tránh bị lừa đảo khiến “tiền mất, tật mang”, các chủ tài khoản ngân hàng cần lưu ý:

– Nên sử dụng xác thực 2 yếu tố

– Không sử dụng tài khoản khi đang truy cập internet bên ngoài

– Không nên vào các trang web hoặc click vào các trang không rõ nguồn gốc

– Thường xuyên kiểm tra tài khoản

– Không cung cấp thông tin tài khoản cho người lạ, người không đủ tin cậy

– Chọn mật khẩu dễ nhớ nhưng mang tính bảo mật cao

– Luôn kiểm tra thiết bị tại các cây ATM, điểm giao dịch POS trước khi rút tiền hoặc thanh toán

NguyễnThu