Ngày 26/4, Công an quận 1, TP. HCM cho biết, đang tạm giữ Cu Chi Nguyên (19 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Báo Công an Nhân dân thông tin, theo hồ sơ vụ việc, khoảng cuối tháng 3, một ngân hàng ở quận 1, TP. HCM có nhận hồ sơ chi trả lương của một công ty qua đường bưu điện. 

Cũng trong thời điểm này hồ sơ mở tài khoản của Nguyên cũng được gửi đến. Do lỗi hệ thống máy tính nên số tài khoản cấp cho Nguyên trùng với số tài khoản của một Công ty đóng ở Đồng Nai.

Đầu tháng 5 Nguyên bất ngờ nhận được số tiền gần 5 tỷ được chuyển trong tài khoản. Biết ngân hàng gửi nhầm nhưng Nguyên không thông báo với phía ngân hàng mà ra cây ATM rút tiền tiêu xài. Thấy còn quá nhiều tiền trong tài khoản, Nguyên đã lần lượt ra ATM rút khoảng 200 lần với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Theo nguồn tin của Zing.vn, thanh niên này đã sử dụng vào nhiều mục đích như đặt cọc mua xe, mua đất, mua nhà. Đặc biệt, Nguyên còn đặt cọc mua một mảnh đất trị giá tới 2,7 tỷ đồng.

Hiện tại, phía ngân hàng đã thu hồi gần hết số tiền chuyển nhầm vào tài khoản của Nguyên. Số tiền còn lại Nguyên chưa hoàn trả là hơn 100 triệu đồng và gia đình nam thanh niên đã cam kết sẽ trả lại số tiền này trong thời gian sớm.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: