Vào cuối giờ chiều ngày 6/12, một vụ cướp táo tợn xảy ra tại chi nhánh ngân hàng BIDV ở số 29 đường Mai Thúc Loan (TP. Huế). Đối tượng che mặt dùng súng uy hiếp nhân viên và cuỗm mất 700 triệu trong tích tắc.

6126-1481022880522-1944

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Võ Thạnh  

Theo một số nguồn tin, vào lúc 17g chiều cùng ngày, trong khi các nhân viên ngân hàng BIDV đang kiểm đếm tiền thì 2 thanh niên vào ngân hàng. Một người dí súng khống chế bảo vệ, người còn lại ép nhân viên tên Tâm đưa tiền, lấy đi một số lượng tiền lớn với các cọc tiền 500 ngàn đồng rồi bỏ chạy.

Khi người dân đuổi theo chiếc xe máy theo hướng từ ngân hàng (trên đường Mai Thúc Loan) đến đường Ngô Đức Kế thì tên cướp quay lại xả 2 phát súng, may mắn người đuổi theo không trúng đạn.

Đến 19g ngày 6/12, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường điều tra và truy tìm những kẻ có liên quan đến vụ cướp ngân hàng.

Đại tá xác định đối tượng dùng vật nghi là súng như kiểu súng bắn bi vì tại hiện trường có một số viên bi vương vãi. Nghi phạm đã dùng súng hơi gas bắn đạn bi.

Theo thông tin điều tra ban đầu, nghi phạm là một thanh niên khoảng 30 tuổi. Người này để xe máy ở gần nơi gây án và đi bộ vào bên trong ngân hàng. Số tiền bị cướp được lực lượng chức năng xác định khoảng 700 triều đồng. Tuy nhiên, lực lượng Công an TP. Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang lấy lời khai và làm rõ vụ việc nên khoản tiền bị cướp vẫn đang trong quá trình xác minh.

a-5650-1481028542

Lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau khi vụ cướp xảy ra. Ảnh: Võ Thạnh

 

Được biết, chi nhánh ngân hàng nằm trên đường Mai Thúc Loan là một trong những tuyến phố sầm uất nhất Nội Thành Huế với nhiều tiệm vàng, trụ sở ngân hàng, cửa hàng bán điện thoại di động… Theo nhận định, có thể đối tượng này đã quan sát rất kỹ hoạt động của ngân hàng nên chọn thời điểm cuối ngày để ra tay vì đây là lúc các ngân hàng tất toán tiền.

Một người dân ở gần trụ sở ngân hàng trên kể lại: “Khi đó tôi nghe tiếng la hét, kêu cướp của nhiều người nên chạy ra. Một người đàn ông đã đuổi theo đối tượng nghi án. Người này kể lại rằng anh ta đã đuổi theo một đối tượng tình nghi chạy xe máy hiệu Attila, không che mặt nhưng bất thành vì đối tượng này có đưa súng ra dọa”.

Theo đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an Thừa Thiên – Huế, vụ cướp không gây thương vong về người và khẳng định khẩu súng của tên cướp chỉ là súng giả. Cơ quan công an đang ráo riết truy tìm thủ phạm.

Mai Nhi

Xem thêm: