Một gia đình ở tổ 36, phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội phát hiện nền nhà nóng rang, chủ nhà vừa đặt lá tươi thử thì lá héo ngay

Sự việc nền nhà nóng đến chín cả trứng gà, héo cả lá tại gia đình anh Nguyễn Huy P. ở tổ 36, phố Bắc Cầu đang gây xôn xao dư luận từ ngày đầu tháng đến nay.

Trao đổi với PV, anh P., chủ nhà cho hay: “Khoảng 6h sáng mẹ tôi đi đến chỗ chân cầu thang thì phát hiện thấy nền nhà bỗng dưng nóng ran bất thường nên thông báo cho các con biết”.

dien-5-1480895863133

Khu vực phát ra hơi nóng ở ngay lối lên cầu thang tầng 2 của căn nhà.

“Thấy hiện tượng đó, các con tôi liền bỏ thử quả trứng lên, sau đó dùng bút điện thử. Lúc đầu phát hiện thấy có điện, tuy nhiên chỉ vài phút thì lại không thấy hiện tượng này nữa. Một lúc sau, gia đình đặt tấm lá chuối tươi lên chỗ phát hiện độ nóng, lá nhanh chóng bị héo “, bà L. (mẹ anh P.) kể lại.

dien-6-1480895863135 (1)

 Tấm lá chuối được đặt trong khu vực nóng và chỉ vài phút miếng lá khô, xoắn lại.

Gia đình anh P. sau đó đã báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Văn – Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, tiếp nhận thông tin, lãnh đạo phường cùng các cán bộ chức năng liên quan đã đến hiện trường. Tuy nhiên khi kiểm tra lại không phát hiện hiện tượng gì về điện mặc dù nền nhà vẫn nóng ran.

Nhận định về sự việc, ban chỉ huy quân sự quận Long Biên khẳng định không phải là bom mìn. Phía công ty điện lực cũng cử nhân viên đến ngôi nhà nói trên để cắt điện và kiểm tra nguồn điện.

Anh P., cho biết, sau khi lực lượng chức năng đi về, do suốt ruột và hoang mang nhưng lại phải chờ cơ quan chức năng theo dõi nên gia đình đã dùng máy khoan rồi tiến hành khoan đúng chỗ đang nóng.

Khi nền nhà bật lên lần thứ nhất, anh P. vẫn không phát hiện có điêu gì lạ, trong khi hơi nóng vẫn bốc lên.

Tiếp tục, đào tiếp khoảng 50cm, gia đình anh vẫn thấy nóng ran, nhưng xuống sâu hơn thì lạnh dần.

Sau khi nền nhà được khoét rộng hơn lần thứ 3, bật tất cả các thiết bị điện lên và tiếp tục thử lại điện qua sắt dưới nền thì ngạc nhiên thấy có điện.

dien-4-1480895863132

Sau khi bật tất cả các nguồn điện, chủ nhà thử lại cốt sắt dưới nền nhà thì phát hiện có điện

Đến đây, anh P. cho biết, cách đây vài ngày, gia đình có lắp chiếc quạt trần trên tầng 2, anh nghi ngờ có thể là do khoan dầm bê tông chạm vào cốt sắt nên dẫn đến hiện tượng dẫn điện xuống sàn nhà, nền nhà bốc hơi nóng có thể là do bị chập điện ảnh hưởng ngầm bên trong.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của sự việc đang chờ cơ quan chức năng kết luận. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn ảnh: Kênh 14

Mai Nhi

Xem thêm: