Đoạn đường tỉnh lộ 35 đoạn giáp ranh giữa huyện Sóc Sơn – Mê Linh (Hà Nội) xuống cấp nghiêm trọng do ô tô trọng tải lớn đi vào.

Theo phản ánh của người dân thị trấn Chi Đông (Mê Linh, Hà Nội), nhiều năm gần đây các lái xe đã trốn thu phí tại trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài, hàng nghìn lượt xe tải, xe container đi vào đường Quang Minh rồi ra tỉnh lộ 35, đoạn qua địa bàn thị trấn Chi Đông, khiến đoạn hư hỏng nặng, người dân đi lại khó khăn.

Ghi nhận của báo Lao Động, tuyến đường dài khoảng 200m, mặt đường nhỏ chỉ đủ cho 2 xe tải cỡ 3,5 tấn đi qua, có nhiều đoạn xuất hiện “ổ voi”, “ổ gà” sâu từ 20 – 40cm như cái bẫy rình rập người và phương tiện qua lại. Ngày mưa mặt đường nhầy nhụa, lầy lội bùn đất rất bẩn, còn ngày nắng bụi mịt mù như sương rất khó quan sát.

Xe tải đi qua đây cũng chật vật, lắc lư vì mặt đường gồ ghề (Ảnh Lao Động).

Trên đoạn đường này, không chỉ có xe lớn chạy qua mà vào buổi sáng và tan tầm chiều rất đông công nhân làm việc tại KCN Quang Minh lưu thông qua lại nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Đường có biển cấm xe tải trọng trên 3,5 tấn lưu thông được dựng lên nhiều lần nhưng vô tác dụng do bị đẩy đổ, phun sơn xóa mờ. Hiện biển cấm đã được dựng lại và xử lý bằng cách giao cho chính quyền địa phương quản lý nhằm tránh tình trạng trên.

Xe máy, xa tải chen nhau đi vào đường chật hẹp khiến cho bụi mù mịt tung trời (Ảnh Lao Động).

Cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần xử lý nhưng hằng ngày các phương tiện vẫn cố tình vi phạm. Các xe này hoạt động vào buổi trưa từ 12-13h30, hoặc sau 10h đêm, lúc đó lực lượng chức năng ít tăng cường quân số tuần tra kiểm soát.

Một người dân bức xúc, họ phải sống chung với khói bụi nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Các nhà dân quanh khu vực này lúc nào cũng phải đóng cửa kín mít từ trên xuống dưới nhưng vẫn phải lau bụi.

Họ đã kiến nghị lên chính quyền địa phương mong xử lý và làm lại đường cho người dân đi lại nhưng nhiều năm nay không được giải quyết.

Mặt đường chật hẹp chỉ đủ cho 2 xe trọng tải nhỏ đi qua (Ảnh Lao Động).
Mỗi khi có xe tải đi qua người đi đường phải nhắm mắt, nín thở (Ảnh Lao Động).

Thanh Tùng (TH)