Trưa ngày 29/5, do nắng nóng và nhiệt độ cao, mặt đường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh đã bị chảy nhựa, theo báo Dân Việt đưa tin.

Một người đi qua đoạn đường này cho biết, nhìn từ xa, mặt đường bóng loáng, tưởng có ai đó dội nước, nhưng khi lại gần mới biết là do đường bị chảy nhựa.

Nguoi dan noi “chao lua” mien Trung tron nong the nao?
Nhựa đường chảy ra bám chặt vào đế giày người đi đường. (Ảnh: Dân Việt)

Tuyến đường Nguyễn Du có chiều dài hơn 2km, đoạn bị chảy nhựa dài khoảng 350m. Tại đây, những ổ gà, ổ voi mới được trám lại đã bị chảy nhựa, một số chỗ nhựa chảy loang lổ… Các phương tiện lưu thông qua đây đều phải đi chậm và sát vào vỉa hè. Mặt đường để lại những vết hằn bánh xe.

Trong những ngày qua, ở miền Bắc và Trung Bộ đã xuất hiện nắng nóng gay gắt trên diện rộng, với nhiệt độ phổ biến từ 37-40 độ C.

Ở Trung Bộ, ngày 30/5, tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 37-40 độ C; vùng núi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 40-42 độ C. Từ ngày 31/5, nhiệt độ ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng giảm nhưng vẫn phổ biến 35-38 độ C. Sau đó, từ ngày 3/6, nhiệt độ lại có xu hướng tăng lên từ 1-2 độ C.

Nhựa đường ở New Delhi chảy vì nắng nóng. Ảnh: EPA
Nhựa đường ở New Delhi (Ấn Độ) chảy vì nắng nóng. Nhiệt độ cao (gần 50 độ C) làm một con đường lớn ở thủ đô New Delhi chảy nhựa. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết trên khắp Ấn Độ đã hơn 1.100 người. (Ảnh: Hindustan Times)

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp