Sau hơn 2 tháng từ nghiêng nhẹ bên trái sang bị đổ nghiêng nặng bên phải, chủ căn nhà số 23A lô 26D Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đã thuê một đơn vị khác “nắn” thẳng lại ngôi nhà trở về vị trí thẳng đứng.

Sáng 17/6, theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, ngôi nhà 5 tầng, cao 15m bị nghiêng ở số 23A, lô 26D Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đã được sửa chữa thành thẳng đứng, áp sát vào nhà liền kề.

Thời điểm hiện tại, hàng chục cột sắt lớn, nhỏ vẫn đang được sử dụng để chống đỡ ngôi nhà. Nhiều cột sắt đặt tràn xuống lòng đường. Việc căn chỉnh được thực hiện từ khoảng 2 tuần trước đó. Đơn vị này cam kết, chịu trách nhiệm lâu dài về việc đảm bảo an toàn, cân bằng cho công trình.

Nhiều hộ dân sống quanh ngôi nhà 23A đã trở lại sinh hoạt bình thường sau một thời gian phải sơ tán vì lo ngại nhà nghiêng đổ. Người dân cũng hi vọng công trình sẽ được khắc phục hoàn toàn để người dân không phải nơm nớp lo sợ mất an toàn.

Trước đó, theo báo Zing, ngôi nhà xây năm 2008, chủ sở hữu là ông Phạm Văn Thành (khoảng 50 tuổi). Sau khi sử dụng được vài năm, ngôi nhà này nghiêng nhẹ sang nhà 3 tầng bên cạnh. Gần đây, hai gia đình bàn nhau khắc phục.

Đội thợ trước đó xử lý bằng cách đào móng và vỉa hè để đổ bê tông vào, bên trong căn nhà thì xếp đầy bao cát để giữ phần dưới.

Đến 21h30 tối ngày 1/4, họ nghe thấy nhiều tiếng động rắc rắc, hai nhà tách rời nhau và ngôi nhà trên nghiêng hẳn sang bên phải (trước đó nghiêng bên trái). Nguy cơ cao sẽ đổ về phía đường, rất nguy hiểm. Phường Đông Khê đã lập 3 chốt chặn, không cho người dân ra vào khu vực nguy hiểm. Chủ nhà và các hộ dân lân cận đã phải tìm nhà nghỉ qua đêm.