Bệnh nhân Vương Đình Cường (Hà Nội) tử vong sau ca phẫu thuật xương tay, người nhà nghi ngờ có dấu hiệu bất thường nên đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra.

Vào tối 9/5, khuôn viên khoa cấp cứu ngoại bệnh viện đa khoa Hà Đông trở nên náo động bởi tiếng khóc của hàng chục người, theo Zing.

Một bệnh nhân chết bất thường tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông. (Ảnh VTC)

Theo thông tin ban đầu, người nhà bệnh nhân Cường cho hay, chiều cùng ngày, sau khi phẫu thuật chấn thương xương cánh tay, bệnh viện thông báo anh Vương Đình Cường (sinh năm 1981, trú tại Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) đã tử vong trong quá trình truyền nước.

Gia đình nghi ngờ có dấu hiệu bất thường về nguyên nhân nên đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc khám nghiệm tử thi và điều tra.

Người thân anh Cường không ai kìm nén nổi cảm xúc khi nghe tin dữ. (Ảnh: Zing)

Được biết, vào đêm 8/5 trước đó, anh Cường bị ngã xe máy do lao vào ổ gà đã dập xương cánh tay phải, anh được mọi người đưa vào bệnh viện huyện Quốc Oai cấp cứu.

Sau khi sơ cứu và giảm đau, bệnh viện huyện Quốc Oai đề xuất gia đình chuyển bệnh nhân lên tuyến trên là bệnh viện đa khoa Hà Đông để phẫu thuật.

Đến 2h sáng ngày 9/5, anh Cường hoàn tất thủ tục nhập viện đa khoa Hà Đông.

Trao đổi với báo chí, ông Vương Đắc Lý (bố anh Cường), cho biết trước khi phẫu thuật, anh được khám và xét nghiệm tại bênh viện huyện Quốc Oai, kết quả cho thấy sức khỏe bệnh nhân tốt, không có dấu hiệu bệnh lý nào khác ngoài chấn thương ở cánh tay.

Bệnh viện nói con tôi chết do tràn dịch màng phổi, trong khi đã khám 2 lần trước khi phẫu thuật, con tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh gì ngoài gãy xương tay phải”, ông nói

Anh Cường cùng các con trong một lần đi chơi. Trước khi mất, người đàn ông này một mình phải nuôi 3 con nhỏ. (Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp)

Bà Vương Thị Bích, cô ruột của anh Cường thuật lại sau khi nhập viện, 9h sáng 9/5, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Đến 13h30, một bác sĩ xuống khu chờ của người nhà nói anh đang nguy kịch và mất nhiều máu. Đợi một lúc do quá sốt ruột, bà chạy lên phòng phẫu thuật đẩy cửa thì thấy cháu trai nằm một mình mặt tím tái, bụng phình lớn.

Cô hô hoán nhờ các bác sĩ giúp đỡ, lúc đó các bác sĩ mới chạy đến phòng. Từ lúc đó người nhà không tiếp cận với bệnh nhân được nữa. 

Bệnh viện báo cháu tôi nguy kịch từ 14h mà mãi đến 17h30 mới có một bác sĩ được giới thiệu là tuyến trên xuống, vào phòng phẫu thuật một lúc thì đi ra và lắc đầu. Sau đó họ thông báo cháu tôi mất rồi”, bà Bích rơm rớm nước mắt.

Gia đình cần có câu trả lời thỏa đáng

Trong cuộc họp có đại diện cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông và gia đình nạn nhân, đại diện bệnh viện chỉ xác nhận anh Cường đã tử vong và chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Căn phòng diễn ra cuộc họp giữa đại diện bệnh viện, cơ quan điều tra và gia đình anh Cường. (Ảnh:Zing)

 Đại diện bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết từ khi phát hiện bệnh nhân nguy kịch, đơn vị đã mời Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Trưởng khoa Ngoại lên hội chẩn ít nhất 4 lần tìm cách giải quyết, sau đó còn mời cả bác sĩ tuyến trên hỗ trợ.

Hiện tại cháu đã tử vong, chúng tôi không thể trả lời mọi câu hỏi ngay lập tức mà cần thời gian. Nếu gia đình muốn chúng tôi làm rõ nguyên nhân cái chết có thể yêu cầu bên pháp y giám định, nếu gia đình muốn đưa cháu về lo hậu sự chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ”, trích lời người này nói với phóng viên báo chí.

Hiện bệnh viện đa khoa Hà Đông chưa thông tin về việc có hay không trách nhiệm của đơn vị về sự việc. Lực lượng điều tra Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

 

Thanh Thanh