Nam sinh 16 tuổi – nạn nhân vụ nữ tài xế lái xe Lexus gây tai nạn ở phố Trích Sài (Tây Hồ – Hà Nội) đã tỉnh lại sau khi trải qua ca mổ phẫu thuật phần chân.

Liên quan đến vụ  ô tô Lexus tông gần chục xe trên phố Hà Nội , ngày 25/12, nạn nhân Nguyễn Đức Hiếu (sinh năm 2002, trú tại đường Lạc Long Quân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tỉnh lại sau khi trải qua ca mổ phẫu thuật phần chân, theo báo VTC News.

Các điều tra viên cho biết người đã trực tiếp giúp đỡ Hiếu trong vụ tai nạn là Đại úy Nguyễn Tuấn Cường – Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

“Anh Cường phát hiện tôi còn mắc kẹt trong gầm xe đang nổ máy, đã không ngần ngại lao tới giật cửa, tắt chìa khóa điện, rồi hô hào người dân cùng bậy xe lên để lôi tôi từ gầm xe ra ngoài. Tôi xin gửi làm cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể những người đã giúp đỡ tôi, đặc biệt là Đại úy Nguyễn Tuấn Cường khi đã trực tiếp cứu mạng tôi và kịp thời cứu giúp những nạn nhân trong vụ tai nạn”, Nguyễn Đức Hiếu nói.

Hiếu cho biết, sau khi trải qua cơn nguy kịch em thấy bản thân như được tái sinh thêm một lần nữa. Cảm động trước hành động cứu giúp người khi gặp nạn, nam sinh mong thông qua lá thư gửi lời cảm ơn đến cá nhân Đại úy Nguyễn Tuấn Cường cùng toàn bộ chiến sĩ CSGT Đội số 2 cũng như các chiến sĩ CSGT Thủ đô.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 18/12, xe ô tô Lexus BKS 29A 742.75 do một nữ tài xế đi trên đường Trích Sài hướng về đường Thanh Niên (quận Tây Hồ, Hà Nội), theo báo Tin Tức.

Khi đến số nhà 81 Trích Sài, ô tô này tông vào 4 xe máy đi cùng chiều phía trước, sau đó tiếp tục lao vào một xe ô tô của CSGT. Sau đó, tài xế lùi xe thì tông trúng 3 xe máy và 1 ô tô.

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường là người trực tiếp chứng kiến toàn bộ sự việc, lao tới giật cửa xe ô tô Lexus để tắt chìa khoá điện, yêu cầu người nữ tài xế xuống xe, giải cứu người bị nạn trong gầm.

Ngày 19/12, công an xác định danh tính nữ tài xế Lexus mang BKS 29A 742.75 gây tai nạn là Nguyễn Thu Trang (sinh năm 1989, trú tại phố Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát đã kiểm tra nồng độ cồn và xác định nữ tài xế Nguyễn Thu Trang vi phạm nồng độ cồn trên 0,7 miligam/1 lít khí thở (mức cho phép 0.25 miligam/1 lít khí thở), đây là mức vi phạm rất cao.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thanh Thanh (tổng hợp)