Cánh tay bị đứt lìa của một sinh viên trong tai nạn ở đèo Hải Vân chiều 8/1 đã được tìm thấy và nối lại, nhưng bác sĩ chưa dám chắc chắn về khả năng hồi phục.

Chiều 8/1, một xe khách đâm xuống đèo Hải Vân khi đang chở đoàn sinh viên, giảng viên Kiên Giang đi tham quan. Tai nạn khiến một người tử vong, 10 người khác phải vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Trong số những người bị thương, nặng nhất là một bệnh nhân bị đứt lìa cánh tay.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nạn nhân được chuyển tới bệnh viện bằng taxi nhưng không có cánh tay bị đứt. Trung tâm cấp cứu 115 sau đó đã hỗ trợ, tìm thấy bộ phận cơ thể của nạn nhân tại hiện trường. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối lại.

Một bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: iOne)

Trao đổi với iOne tối 8/1, ông Nhân chia sẻ: “Chúng tôi chưa thể nói trước được điều gì. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi khả năng sống được của mạch ghép, bởi thời gian bị đứt lìa quá lâu, tay bị dập nát, mạch máu và các cơ bị thương tổn nặng”. Hiện tại, bệnh nhân này đang được hồi sức sau cấp cứu.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Tuấn cho hay, đến chiều tối 8/1, cơ quan chức năng đã cẩu chiếc xe rời khỏi hiện trường đưa về trụ sở Công an huyện Phú Lộc để trưng cầu giám định, điều tra nguyên nhân. Qua test nhanh, tài xế lái chiếc xe âm tính với nồng độ cồn và các chất ma túy, theo Pháp Luật.

“Bước đầu, tài xế khai nhận rằng khi đang đổ đèo thì xe mất phanh. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến hành xác minh lời khai này để xem lỗi của lái xe đến đâu”, ông cho hay.

Theo Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 – Tổng cục Đường bộ Việt Nam), vị trí xảy ra tai nạn ở KM 898+200 Quốc lộ 1 đoạn qua đèo Hải Vân thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, do đơn vị này quản lý.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trên báo Thanh Niên, khoảng 12 giờ 30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiến xe ôtô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng).

Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30 m. Xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Trong đó có 1 nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay. Số người bị đa chấn thương khoảng trên 10 người.

Khôi Minh (tổng hợp)