Trần Đức Lâm đã xịt thuốc mê vào nhà người dân rồi cắt khóa cửa, vào trong lấy 2 chiếc laptop cùng nhiều tài sản khác rồi tẩu thoát.

Ngày 10/7, công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ Trần Đức Lâm (31 tuổi, ngụ phường Long Bình) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, theo Zing.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/7, Lâm xịt thuốc mê vào nhà anh Thành (khu phố 1, phường Long Bình Tân), làm anh này mê man rồi cắt khóa cửa, đột nhập vào trong.

Lâm lấy 2 laptop và nhiều tài sản. Riêng chiếc xe máy hiệu Honda Luvias, anh Thành đã cẩn thận khóa thắng đĩa nhưng cũng bị Lâm dùng đồ nghề cắt khóa và lấy trộm mất.Khi tỉnh dậy, anh Thành báo sự việc lên cơ quan công an. Trong ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Đức Lâm khi thanh niên này đang chuẩn bị mang tài sản trộm được đi tiêu thụ.

Infonet đưa tin, khám xét nơi ở, công an thu giữ chai chứa chất gây mê, nhiều cây hương (nhang), một bình và ống nhựa. Lâm thừa nhận đã tạo khói từ các chất trên và xông vào nhà để gây mê nạn nhân.

Nam thanh niên xịt thuốc mê đột nhập nhà dân trộm tài sản
Trần Đức Lâm tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing)

Theo Đời sống & Pháp lý, Lâm khai do thua cá độ bóng đá mùa World Cup nên đã sử dụng thuốc mê để đi trộm tài sản, lấy tiền trả nợ.

Những ngày này, FIFA World Cup đã đi đến những trận đấu cuối cùng. Đây cũng là thời điểm mà tình trạng cá độ bóng đá diễn biến ngày càng phức tạp. Điều đáng nói đi cùng với trái bóng và cá độ ăn thua là nạn trộm cắp, cướp giật gia tăng.

Vũ Loan