Ra tù được vài tháng, Nguyễn Đức Cường (28 tuổi, ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lại bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi trộm cắp tài sản trên tàu.

Theo Báo Tiền Phong, Công huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) mới khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Đức Cường về hành vi nhảy tàu trộm tài sản, với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng.

Trước đó, Cường lang thang ở ga Kim Liên (Đà Nẵng). Khi thấy đoàn tàu hỏa chạy hướng Nam – Bắc dừng đỗ tại ga, Cường tìm cách chui từ cửa sổ vào bên trong để tới Huế.

Khi tàu qua khỏi đèo Hải Vân di chuyển vào Thừa Thiên – Huế, thanh niên này thấy các phòng trên tàu không khóa cửa nên nảy ý định trộm cắp.

Cụ thể, lúc đoàn tàu di chuyển về ga Lăng Cô, Cường đi ngang qua phòng 2 – toa 10 và phòng 5 – toa 11 thấy cửa không khóa, hành khách bên trong ngủ say, nên ra tay lấy cắp 4 chiếc điện thoại di động có giá trị và tiếp tục đi các phòng khác để trộm tài sản.

Khi đến cuối toa 12, lực lượng bảo vệ tàu phát hiện hành vi của Cường nên truy đuổi. Cường đã núp trên hộc đựng hành lý tại toa 11 cho đến khi bị bắt giữ.

Công an thành phố Huế sau khi tiếp nhận nghi phạm trộm cắp từ an ninh tàu đã bàn giao người cùng tang vật về cho công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra.

Theo Báo Thừa Thiên – Huế, đối tượng Cường mới ra tù tháng 4/2018 và nay tiếp tục vi phạm pháp luật.

Thúy Quỳnh