Bất chấp cách lạnh 2 độ C, chàng thanh niên người Việt tên Dang Van Mong nhảy xuống kênh vớt người đàn ông bị té ngã được cảnh sát Nhật đích thân trao thư cảm ơn.

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, cảnh sát trưởng huyện Yanaghikawa (ông Nakamura Takashi) cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm giáng sinh 24/12/2016.

Tối đó, anh Dang Van Mong (27 tuổi) đi vào trung tâm thành phố để tham gia lễ Giáng sinh, lúc về ký túc xá, anh bất ngờ nghe tiếng kêu cứu từ dưới dòng kênh có độ sâu khoảng 1,6m. Không chần chừ, anh cởi áo khoác rồi nhảy xuống vớt người đàn ông lên.

Trong cái lạnh 2 độ C, cả người anh ướt sũng bế người đàn ông bị nạn chạy bộ tìm nơi sơ cứu. Trên đường đi, anh có vẫy vài chiếc ô tô nhưng không xe nào dừng lại.

Anh quyết định bế người đàn ông đến một cửa hàng tiện lợi cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 50m, cùng mọi người sơ cứu, sưởi ấm cho nạn nhân.

Sau khi được cứu, người đàn ông bị nạn cho hay ông rất biết ơn anh Mong vì nếu không có anh Mong chắc chắn ông sẽ chết dưới dòng kênh lạnh.

Về phía anh Mong, anh chia sẻ rằng lúc đó, anh cảm giác như mình là một Ông Già Noel làm được việc tốt ngay trong đêm Giáng sinh.

Đến ngày 17/2, cảnh sát huyện Yanaghikawa, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản đã đến trao thư cảm ơn cho anh Dang Van Mong vì hành động nghĩa hiệp ra tay cứu sống một người đàn ông 51 tuổi không may bị rơi xuống kênh.

Mai Nhi 

Xem thêm: