Rơi từ tầng 4 xuống nhưng không chết, nam thanh niên quê Nghệ An may mắn được những cô dâu Việt tại Đài Loan cứu giúp lúc nguy cấp và đã sống sót kỳ diệu sau tai nạn.

Theo thông tin dẫn từ báo Lao động, cách đây 5 tháng, anh Phạm Việt Hòa (sinh năm 1993) sang Đài Loan làm công nhân cho một Công ty theo hợp đồng xuất khẩu lao động thì gặp nạn.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2016, trong lần Hòa đang tham sự sinh nhật của bạn thì cảnh sát sở tại bất ngờ kiểm tra hành chính. Hòa lo sợ bị phạt do lao động bất hợp pháp (trước đó do không có việc làm nên Hòa đi “làm chui”) nên đã trốn ra ngoài cửa sổ, không may lại bị rơi từ tầng 4 xuống đất.

Ngay sau đó, Hòa được bạn bè đưa vào bệnh viện Shenpaolu (Thánh Bảo Lộ, Đài Bắc) trong tình trạng vỡ sọ não, nguy kịch. Các bạn của Hòa gọi điện cho chị Quán Ngọc Hoa (Trưởng Hội Cô dâu Việt tại Đài Loan) để cầu cứu.

Bác sỹ cho biết Phạm Việt Hòa chỉ còn 2% cơ hội sống sót. (Lao động)

Được biết, chị Quán Ngọc Hoa có tên thật là Trần Thị Hoa vốn không quen với Hòa nhưng đã tự bỏ tiền lo điều trị, chăm sóc cho Hòa những ngày đầu. Chị Hoa sau đó còn kêu gọi các thành viên trong Hội Cô dâu Việt tại Đài Loan chung tay giúp đỡ Hòa. “Lúc đó, nhìn Hòa, tôi lo em không thể sống được, thương lắm”, chị Hòa chia sẻ.

Ông Huấn, bố của nạn nhân cho hay, ngoài lo viện phí và chăm sóc Hòa, chị Hoa và các thành viên còn giúp bảo lãnh cho bố mẹ Hòa sang thăm con đồng thời động viên gia đình.

Chị Hòa chăm sóc Hòa tại bệnh viện Đài Bắc, Đài Loan (Lao động)

Còn mẹ của Hòa là bà Trịnh Thị Hiệp (sinh năm 1966, trú xóm 1 xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) đến bây giờ vẫn không tin nổi mình có thể gặp lại con trai sau tai nạn kinh hoàng trên đất khách. Vừa ôm cậu con trai chưa bình phục hẳn, bà Hiệp vừa bày tỏ cảm kích trước lòng tốt của chị Hoa và hội Cô dâu Việt.

Chị Hoa (bên trái) và chị Liên (bên Phải) – ân nhân của gia đình Hòa (Lao động)

Sau hai tháng liệt giường, sức khỏe của Hòa dần hồi phục và có ý thức trở lại, dù còn yếu nhưng có thể giao tiếp, đi lại được.

Chị Hoa một lần nữa vận động đưa Hòa về nước tiếp tục điều trị. Một cô dâu Việt là nhân viên hãng Vietnam Airlines tình nguyện tài trợ chi phí giường nằm trên máy bay. Các thành viên Hội thiện nguyện còn giúp Hòa một khoản tiền để về Việt Nam tiếp tục điều trị. Bệnh viện cũng  giảm một nửa viện phí, tài trợ chi phí y sỹ đưa Hòa về đến sân bay Nội Bài.

Toàn bộ chi phí lo cho ca điều trị của anh Phạm Việt Hòa lên tới hàng tỷ đồng.

“Tôi không biết nói gì để bày tỏ lòng biết ơn đối với chị Hoa, chị Liên, chị Mong…và các nhà hảo tâm người Việt tại Đài Loan. Các chị đã sinh ra con tôi lần thứ hai”, chị Hiệp chia sẻ.

“Chúng tôi là những cô dâu Việt, đoàn kết để giúp đỡ nhau và tìm cách giúp đỡ các đồng hương khi gặp hoạn nạn trên đất khách. Đây cũng là đạo lý thương yêu, đùm bọc nhau của cha ông”, tâm sự cửa chị Quán Ngọc Hoa, thông tin dẫn từ Lao động.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: