Nguyễn Huy Đức (Hà Nội) cho biết nguyên liệu để làm ma túy giả gồm xi măng trắng, đạm, thuốc paracetamol, đường gluco, muối natri và một số hóa chất khác.

Ngày 3/12, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ án buôn bán chất ma túy của Nguyễn Huy Đức (29 tuổi – trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) đến Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội.

Theo đó, Nguyễn Huy Đức đã từng có tiền án 30 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, 12 tháng tù về tội đưa hối lộ nhưng sau khi ra trại, Đức vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngoài việc tiếp tục tham gia mua bán trái phép chất ma túy, Đức còn sản xuất ma túy bán kiếm lời.

Dụng cụ Đức dùng để bào chế ma túy giả (Ảnh Người Đưa Tin)
Dụng cụ Đức dùng để bào chế ma túy giả (Ảnh Người Đưa Tin)

Điều đáng nói, Đức sử dụng các nguyên liệu “tạp phế lù” để tạo ra hỗn hợp ma túy như xi măng trắng, đạm, thuốc paracetamol, đường gluco, muối natri và một số hóa chất khác.

Với công thức thức trên, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 4, Đức đã làm ra được 5kg chất dẻo màu nâu và 1kg tinh thể màu trắng có pha trộn ketamine để bán cho những đối tượng nghiện hút trên địa bàn.

Vào khoảng 19h ngày 10/4, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã lập tổ công tác, kiểm tra, đã thu giữ trong người Đức số tang vật trên; kiểm tra phòng trọ của Đức, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 13 mẫu vật có liên quan…

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh