Không có tiền về quê, Lý Quất Hùng (35 tuổi, huyện Đăk Song, tỉnh Đắk Nông) đến trụ sở công an khai báo vừa từ Campuchia về để được cách ly lần 2.

Thông tin trên báo Thanh niên, ngày 11/4, UBND TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định về việc hết thời hạn cách ly y tế tập trung đối với Lý Quất Hùng. Thời gian hết hiệu lực cách ly tập trung từ ngày 11/4.

Lý Quất Hùng bị phát hiện đã khai báo y tế không trung thực để được vào khu cách ly tập trung lần 2.

Theo VnExpress, hơn một tháng trước, Hùng qua Campuchia làm thuê. Đến ngày 19/3, anh ta về nước qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Sau khi khai báo y tế, Hùng được đưa về trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng cũ tại huyện Lộc Ninh cách ly 14 ngày.

Ngày 3/4, người này được Ban quản lý khu cách ly đưa về Bến xe Miền Đông (TP. HCM) cùng với nhiều người khác để đón xe về nhà. Khi đến thị xã Bình Long, Hùng xin xuống xe để về nhà bạn.

Bốn ngày sau, anh ta đến Công an phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài khai báo vừa từ Campuchia về, nhưng không qua cửa khẩu mà đi đường vòng. Khi bị đưa vào khu tập trung ba ngày, Hùng bị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát hiện vừa hoàn thành cách ly ở Lộc Ninh.

Làm việc với cơ quan chức năng, Hùng cho biết, do không có tiền đón xe về quê, nên đã khai báo không đúng để tiếp tục được đưa vào khu cách ly, ăn ở miễn phí.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, chế độ cách ly của tỉnh Bình Phước cũng theo quy định chung, trong đó hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng mỗi ngày. “Sự việc đã được bàn giao cho công an xử lý”, lãnh đạo Sở cho biết.