Do thiếu tiền về quê thăm người yêu, Lang Văn Thuận (sinh năm 1999) đã thủ sẵn dao trong người, cướp 500.000 đồng từ tài xế taxi. 

Ngày 16/12, CA huyện Chương Mỹ nhận được tin báo về việc anh Nguyễn Quang T., nhân viên hãng taxi ABC bị khách hàng kề dao vào cổ, cướp tài sản.

Theo trình báo của nạn nhân, vào tối 15/12, anh T. nhận chở 1 hành khách về BigC Hòa Bình. Do chưa rõ địa chỉ, anh T. đã gọi cho tổng đài để hỏi đường thì được trả lời là “không có BigC Hòa Bình”. Khi biết tin đó, vị khách liền yêu cầu tài xế chở về BigC Thanh Hóa.

Thấy vậy, người tài xế cảm thấy bất an, đến khu vực thôn Vôi Đá, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, người tài xế liền nói với vị khách cho xe dừng lại bên lề đường để ngủ, đến sáng sẽ đi tiếp.

Khi vừa chợp mắt được vài phút, anh T. bỗng giật mình tỉnh dậy vì bị 1 vật sắc nhọn cứa vào cổ. Mở mắt ra, anh thấy vị khách của mình đang cầm dao, đe dọa.

Sợ hãi, anh T. móc ví đưa cho tên cướp 500.000 đồng. Lợi dụng lúc đối tượng không để ý, anh T. mở cửa xe chạy ra ngoài tri hô người giúp đỡ.

Chỉ sau 15 tiếng đồng hồ tiếp nhận tố cáo của anh T., lực lượng chức năng đã xác định Lang Văn Thuận (sinh năm 1999, trú tại Thanh Hóa) là kẻ đã ra tay thực hiện vụ cướp táo tợn này.

Tại cơ quan điều tra, Thuận khai nhận, tháng 11/2017, đối tượng ra Hà Nội làm thuê. Do có người yêu ở quê nên cứ vài ngày Thuận lại về thăm.

Đến ngày 15/12, Thuận muốn về thăm người yêu nhưng vì hết tiền nên đã nảy sinh ý định táo tợn trên.

Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thanh Tùng