4 em học sinh lớp 6 ở Quảng Nam rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương tắm nhưng không không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, một nam thanh niên đang đi dạo dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống 3 em học sinh đưa vào bờ. Em còn lại vì không kịp cứu đã bị sóng cuốn mất tích.

Báo Tiền Phong đưa tin, chiều 25/2, UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một học sinh lớp 6 tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25/2, 4 em học sinh lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (ở P.Điện Dương, T.Điện Bàn) gồm: Phan Huy Tùng, Văn Đức Nam Hải, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Cường (đều 12 tuổi, ở P.Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước.
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Trong lúc tắm biển, cả 4 học sinh không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, một nam thanh niên đang đi dạo dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống được em Tùng, Hải và Cương đưa vào bờ. Riêng em Nguyễn Văn Cường thì bị sóng cuốn trôi ra xa, mất tích.

Theo báo Thanh Niên, người kịp thời cứu 3 em học sinh thoát chết là anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông,  P.Điện Dương) 

Anh Tròn cho biết, vào thời điểm trên, anh ra biển dạo thì thấy 4 học sinh đang đùa giỡn, đi theo một tấm mút xốp trôi trên biển. Mải đi theo tấm mút, 4 học sinh đi xa bờ lúc nào không hay. Thời điểm này, ngoài biển khá vắng vẻ.

Do nhà gần biển nên Tròn biết nơi các em đang chơi là vùng nước xoáy và sâu. Linh tính có điều chẳng lành, Tròn định chạy ra kêu các em quay vào bờ.

Nào ngờ, cùng lúc này, các em lại rơi vào vùng nước xoáy nên cùng nhau kêu cứu. Không chần chừ, Tròn liền lao xuống biển, bơi ra cứu được 3 em học sinh đưa vào bờ.

Theo Tròn, khi tiếp tục bơi ra cứu em còn lại thì gặp sóng lớn. Sóng đánh mạnh làm bị bật ngược vào bờ và khi nhìn ra thì không thấy em học sinh đó nữa.

“Lúc ấy biển rất vắng, không có ai. Nếu có thêm vài người nữa ở đó thì có lẽ đã cứu được tất cả các em học sinh đuối nước.Vùng biển nơi các em học sinh gặp nạn nước rất xoáy và sâu nên mùa này người dân thường không đến tắm”, Tròn tiếc nuối.