Khi tới km thứ 18 trên tổng số đường chạy dài 42 km, Võ Văn Thơm ngã gục. Bác sỹ cấp cứu tại hiện trường cho biết, khi tiếp cận, nạn nhân trong tình trạng ngưng tim.

Theo VTV 24, bệnh viện FV, đơn vị hỗ trợ y tế cho giải chạy “HCMC Marathon 2019”, cho biết đã có một nam vận động viên tử vong trên đường chạy của giải này.

Nam vận động viên phong trào là Võ Văn Thơm, đăng ký cự ly 42 km khi chạy đến km 18 thì có dấu hiệu ngã gục trên đường. Bác sỹ cấp cứu tại hiện trường cho biết, khi tiếp cận, nạn nhân trong tình trạng ngưng tim. Đội ngũ cấp cứu tiến hành hồi sức cấp cứu tại hiện trường gồm các công đoạn đặt đường truyền, ép tim, sốc điện và dẫn thuốc vào mạch để hồi sức cho tim của bệnh nhân.

Các bác sỹ cũng gọi thêm một ê kíp từ bệnh viện 115 và sau đó chuyển bệnh nhân về bệnh viện FV để tiếp tục cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

Các bác sĩ cấp cứu khi phát hiện chàng trai gục ngã trên đường chạy. (Ảnh: VTV 24)

Anh Võ Văn Thạnh xác nhận với Báo Thanh Niên thông tin em trai mình là Võ Văn Thơm đã tử vong sáng hôm 13/1 và cho biết đám tang đang diễn ra tại quê nhà ở xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Anh Thạnh kể, gia đình anh chỉ có 2 anh em trai, cả anh và anh Thơm đều đang làm việc ở TP. HCM, hằng tháng gửi tiền về phụng dưỡng cha mẹ già. Cha anh đã lớn tuổi không thể đi biển đánh bắt cá, mẹ cũng già yếu, chỉ ở nhà bán tạp hóa kiếm khoản tiền nhỏ mỗi ngày.

“Thơm rất yêu thích thể thao, em tham gia rất nhiều cuộc thi phong trào, từ trước đến nay tôi chưa từng nghe đến việc Thơm có tiền sử bệnh tật gì cả. Ngày hôm qua, bác sĩ nói Thơm bị đột quỵ, máu không về tim. Thơm còn độc thân, bây giờ em mất đi rồi, chúng tôi đau lòng lắm, cha mẹ đã khóc hết nước mắt…”, anh Thạnh xúc động.

Võ Văn Thơm tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM, hiện làm việc tại Trung tâm giáo dục ADVO Singapore (TP. HCM). Chàng trai 24 tuổi đã tham gia đường chạy Marathon HCMC 2018, từng nằm trong top 90 người hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Sau khi anh Thơm đột ngột qua đời, nhiều bạn bè, người hảo tâm đã quyên tiền trợ giúp gia đình chàng trai 24 tuổi lo đám tang. Chị Trần My, một người bạn thân của Thơm cho biết, hiện nay tổng số tiền góp từ bạn bè, đồng nghiệp cho Thơm khoảng 90 triệu đồng.

 “Thơm luôn sống hết mình, đối xử tốt với mọi người nên tất cả chúng tôi rất thương em, ai cũng tự nguyện hỗ trợ được nhiều nhất cho gia đình em”, chị My chia sẻ.

Vân Trường (tổng hợp)