Trong lúc đang đập thùng công đức trong chùa để trộm tiền, một nam thanh niên ở Bình Định đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang tại chỗ.

Ngày 30/4, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đơn vị này đã bắt Nguyễn Ngọc Cảnh (21 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản, theo Dân Trí.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 28/4, Cảnh đột nhập vào chùa Lộc Uyển trên đường Nguyễn Thái Học (TP. Quy Nhơn) trộm thùng công đức đặt ở chánh điện sau đó mang lên tầng 2 vắng người đập khóa để lấy tiền trong thùng.

Nghe tiếng động lạ, một người nấu ăn của quán cơm chay trong chùa đã báo Công an phường Quang Trung. Ít phút sau, khi Cảnh lấy tiền xong rồi xuống cầu thang để tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ.

Đối tượng Cảnh bị công an bắt giữ. (Ảnh: Dân Trí)

Tại trụ sở công an, nam thanh niên khai nhiều thông tin sai lệch về thân nhân và quanh co chối tội. Cảnh chỉ thừa nhận thực hiện một vụ trộm ở chùa Lộc Uyển.

Theo Truyền hình Thanh Hóa, ngoài vụ trộm tại chùa Lộc Uyển, Cảnh là thủ phạm của nhiều vụ trộm khác tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 2 vụ đột nhập vào Chùa Tâm Ấn (TP Quy Nhơn) vào ngày 18/4 và 27/4, lấy trộm tiền trong thùng công đức với tổng số tiền gần 7 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Xem thêm: