Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai, do hết tiền xài nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Số tiền cướp được đối tượng đem lì xì cho người thân, còn điện thoại di động thì bản thân giữ lại.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 13/2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Trường (SN 1996; ngụ thị trấn An Châu, huyện Châu Thành) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên Trường nảy sinh ý định đi cướp tài sản của những người hành nghề chạy xe ôm.

Vào khoảng 21h30 ngày 11/2 (tối 30 Tết), Trường mang theo dao Thái Lan rồi ra đường gặp người chạy xe ôm là Đoàn Văn Ý (SN 1962; ngụ cùng địa phương với Trường).

Trường kêu người tài xế này chở đến khu vực cầu Cần Xây (phường Bình Đức, TP. Long Xuyên). Trên đường đi, Trường còn chủ động xin số điện thoại của người bị hại để liên hệ sau.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, Trường điện thoại kêu người bị hại chở mình về. Khi gần về đến nhà, Trường yêu cầu người này chở vào con đường vắng ít người qua lại, dùng dao kề vào cổ, khống chế rồi cướp đi 1 điện thoại di động và hơn 1,2 triệu đồng sau đó tẩu thoát trong đêm.

Sau khi bị cướp hết tài sản, ngay sau đó người tài xế đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Đến khoảng 9h ngày 12/2, cơ quan chức năng huyện Châu Thành đã xác định Trường là đối tượng khả nghi nên mời về trụ sở làm việc.

Theo báo VietNamNet, tại cơ quan chức năng, Trường không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những bằng chứng được đưa ra, cuối cùng Trường cũng thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Sau khi cướp tài sản, Trường khai, bản thân đã đem số tiền cướp được đem lì xì cho người thân trong gia đình. Còn điện thoại di động thì đem đi cất giữ.