Bị đồng nghiệp gọi dậy mời hút thuốc lào lúc nửa đêm, ông Đạt bực tức rồi dùng dao sát hại nạn nhân vì dám quấy nhiễu giấc ngủ ngon của mình.

Ngày 26/12, Công an huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) tạm giữ Vi Văn Đạt (54 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Giết người, theo báo Zing.

Trước khi bị bắt, Đạt cùng nhóm công nhân, trong đó có anh Hoàng Văn Mười (21 tuổi, quê Lào Cai) đi làm thuê tại công trình xây dựng tuyến đường liên xã tại huyện Lục Yên. Họ ở tạm trong lán trại tại xã Tân Lĩnh.

Theo cơ quan công an, tối 25/12, sau khi ăn cơm, uống rượu, Vi Văn Đạt về lán tại thôn Cầu Vè, xã Tân Lĩnh (huyện Lục Yên) để ngủ. 

Đến khoảng 0h30 ngày 26/12, Hoàng Văn Mười (21 tuổi, trú tại xã Vĩnh Kiên, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đi chơi về và gọi ông Đạt dậy mời hút thuốc lào, nhưng ông Đạt không dậy.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, do bị làm phiền giấc ngủ, ông Đạt cãi vã, xô xát với Mười. Đã sẵn men rượu trong người nên trong lúc không kềm chế được, ông Đạt đã dùng dao đâm một phát chí tử khiến Mười ngã gục ngay tại chỗ.

Sau đó, anh Mười được các đồng nghiệp khác đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, máu ra rất nhiều, anh đã tử vong.

Ông Đạt bị Công an huyện Lục Yên bắt giữ. Bước đầu ông Đạt khai nhận hành vi phạm tội. 

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)