Trong khi taxi đang di chuyển đến Bệnh viện phụ sản Đà Nẵng, hành khách bất ngờ chuyển dạ khiến anh tài xế trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ, may mắn một bé trai đã ra đời an toàn.

Vào ngày 7/3, tin đưa từ VnExpress cho biết, lái xe Mai Đình Hòa (29 tuổi) đã được lãnh đạo hãng taxi Tiên Sa (Đà Nẵng) khen thưởng vì hành động trợ giúp đỡ đẻ trên ôtô.

Trước đó, khoảng 8g 40 ngày 5/3, anh Hòa nhận cuộc gọi của vị khách là một sản phụ được mẹ chồng đưa đi sinh từ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Tài xế Mai Đình Hòa (Ảnh: VnExpress)

Khi xe đang đưa khách di chuyển qua khỏi cầu Tuyên Sơn, sản phụ trên xe bất ngờ chuyển dạ, vỡ ối. Anh Hòa vội dừng xe, còn sản phụ đã  hạ sinh cậu con trai trong tư thế đang ngồi ở ghế phía sau. Lúc này anh rất bối rối vì mình là nam giới và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhưng anh Hòa đã mau chóng lấy lại bình tĩnh, khuyên sản phụ hít sâu, thở nhẹ, rồi hướng dẫn bà mẹ chồng dùng khăn đỡ đầu cho cháu bé, giữ cố định tư thế vừa lọt lòng mẹ, không được can thiệp vào hài nhi dù còn nguyên dây rốn, đồng thời trấn an sản phụ.

Ngay sau đó, anh Hòa đóng kín cửa xe để đề phòng nhiễm trùng do không khí bụi bặm bên ngoài, rồi anh tăng tốc chạy một mạch đến Bệnh viện Phụ sản Nhi.

Sản phụ được anh đưa thẳng đến phòng cấp cứu và gọi bác sĩ. Mặc dù bé trai bị sinh non, chỉ nặng 1,9kg, nhưng rất may đã được an toàn.

Được biết, sản phụ là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (23 tuổi) và cháu bé đã bình phục sức khỏe sau 3 ngày chăm sóc tại bệnh viện. Anh Hòa rất vui khi người nhà của sản phụ đã gọi điện cảm ơn và nhiều đồng nghiệp cũng chia sẻ cùng.

Khoảng tháng 3/2016, một nam tài xế tên là Trần Văn Minh Chiến cũng đã ra tay giúp một sản phụ vượt cạn ngay trên taxi đi tuyến đường từ xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP. HCM) đến Bệnh viện quận Tân Phú. Em bé sau đó đã được ra đời an toàn, nặng 3.4kg và rất mạnh khỏe.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm