Dẫn đầu ở cả 4 vòng thi và luôn giữ thái độ bình tĩnh, chơi hết mình, Trần Nguyễn Nhất Tín chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần Olympia với 300 điểm. Để có mặt tại cuộc thi hôm nay, em đã kiên nhẫn gửi hơn 100 bản đăng ký tới chương trình.

Hành trình đi tìm quán quân năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục với 4 thí sinh của tuần 2, tháng một, quý III gồm:

  • Nguyễn Thị Bích Ngọc (THPT Nguyễn Công Trứ, Ninh Bình);
  • Trịnh Thị Mỹ Linh (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội);
  • Trần Hồng Quân (THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh);
  • Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

Vòng nguyệt quế ở mỗi cuộc thi chỉ có một và được đội lên đầu của “chiến binh” xuất sắc. Vinh dự lần này gọi tên chàng trai từng kiên nhẫn gửi hơn 100 bản đăng ký tới chương trình – Nhất Tín.

10X được thầy giáo khen có trí nhớ rất tốt thể hiện sự xuất sắc ngay ở vòng thi Khởi động. Với 8/12 câu trả lời đúng, Nhất Tín tạm dẫn đầu “đoàn leo núi” khi có 80 điểm. Lúc này, Mỹ Linh và Hồng Quân cùng có 40 điểm, Bích Ngọc 20 điểm.

Từ trái qua: Bích Ngọc, Hồng Quân, Nhất Tín và Mỹ Linh. (Ảnh chụp màn hình)

Chướng ngại vật có 4 chữ cái – Chèo – gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Sau khi trải qua 4 hàng ngang gợi ý, Nhất Tín giúp tìm ra ô từ khóa, ghi thêm 20 điểm. Số điểm 120 giúp vị trí dẫn đầu của nam sinh được củng cố, tạo khoảng cách 70 điểm với Mỹ Linh cùng Hồng Quân và 90 điểm với Bích Ngọc.

Nhất Tín tiếp tục tỏ ra mình không có đối thủ về điểm số khi bỏ xa 3 bạn chơi sau vòng thi Tăng tốc. Cụ thể, trải qua 4 câu hỏi, 10X Bình Thuận có 230 điểm, trong khi Mỹ Linh sở hữu 140 điểm, Hồng Quân 90 điểm và Bích Ngọc 80 điểm.

Ánh Tuyết