Sáng 15/2, Công an quận Bình Thạnh đang lập hồ sơ điều tra vụ việc em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định, sinh viên năm nhất trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM) mất tích nhiều ngày qua sau khi đến bến xe Miền Đông.

Theo Dân Viêt, cũng trong rạng sáng nay, người dân phát hiện một thi thể nam giới trôi trên sông Sài Gòn (đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh) nên báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt đưa thi thể nạn nhân vào bờ.

Người thân tìm đến và đau lòng xác nhận thi thể đó chính là Nghĩa.

Trước đó, gia đình cho hay, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Nghĩa ở nhà học online. Ngày 11/2, Nghĩa vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học tập trung tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Nghĩa đón xe khách Tân Hoa Châu từ huyện Tây Sơn vào TP.HCM. Khoảng gần 5 giờ sáng 12/2, xe khách Tân Hoa Châu đến Bến xe Miền Đông thì gia đình không liên lạc được với Nghĩa.

Theo đoạn camera cho thấy vào lúc 4 giờ 38 sáng 12/2, Nghĩa xuống xe khách tại bến xe Miền Đông, sau đó ra bên hông xe lấy vali rồi vòng qua trước đầu xe, tiếp đó Nghĩa kéo vali đi hướng về cổng 5 đường Quốc lộ 13. Thời điểm này xuất hiện 1 người đàn ông hành nghề xe ôm chạy xe máy hiệu Dream chở Nghĩa đi đâu không rõ.

Làm việc với xế xe ôm chở nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa

Chị Hồ Thị Cẩm Nhung (22 tuổi, quê Bình Định, chị họ của Nghĩa) cho biết trên báo Thanh Niên, khoảng 5 giờ ngày 12/2, chị Nhung cũng đến Bến xe Miền Đông để đón nhưng không liên lạc được. Biết được thông tin Nghĩa được một người đàn ông xe ôm chở đi. Lo lắng sự an toàn của Nghĩa, chị Nhung đến công an trình báo.

Theo đó, người xe ôm chở Nghĩa từ bến xe Miền Đông đã được cơ quan chức năng mời lên làm việc

Theo thông tin ban đầu, người xe ôm cho biết nhận khách từ bến xe Miền Đông và chở đến Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Q.Bình Thạnh). Người xe ôm đã làm việc với cán bộ của bến xe Miền Đông và Công an Q.Bình Thạnh, liên quan đến việc chở nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa đi từ bến xe. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: